Vì sao nên du học tiếng Anh tại thành phố Cebu – Philippines

0
555

Cebu là thành phố hàng đầu tại Philipines trong việc giảng dạy tiếng Anh dành cho các học viên quốc tế. Hơn 80% học viên các nước chọn lựa Cebu là địa điểm để nâng cao tiếng Anh. Tuy nhiên có không ít các bạn học viên Việt Nam cảm thấy lo lắng khi chọn lựa Cebu là địa điểm học tập. Vậy bạn có nên đăng ký học tiếng Anh tại Cebu? Hãy cùng xem Cebu là địa điểm học tập tiếng Anh như thế nào tại Philippines nhé.

Là thành phố hàng đầu trong hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại Philippines

Với hơn 130 các trường Anh ngữ quốc tế, Cebu là địa điểm có đông các trường Anh ngữ nhất tại Philippines – đây được mệnh danh là vùng đất để học tập tiếng Anh.

Các khóa học tiếng Anh tại Cebu phong phú, đa dạng và linh hoạt đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trình độ, mục đích, sở thích, tính cách của mỗi học viên. Chính vì thế hơn 80% học viên quốc tế chọn lựa Cebu là địa điểm để nâng cao tiếng Anh khi quyết định du học tiếng Anh tại Philippines.

Thành phố Cebu

Tiếng Anh tại thành phố Cebu

Hơn 90% người dân Philippines tại Cebu nói tiếng Anh tốt. Bạn đừng cảm thấy thất vọng về con số này. Khi đến Manila bạn sẽ thấy tiếng Anh ở đây không thuần nhất do dân nhập cư từ các đảo, tỉnh nghèo rất nhiều với mục đích mưu sinh. Họ không nói được tiếng Anh hoặc nói kém, chưa kể đến có những gia đình này không đủ tiền để cho con đi học để nói tiếng Anh mà phải học các lớp xóa mù chữ bằng tiếng Philippines. Tại các thành phố khác, ngoài trừ Baguio và Clark là địa điểm du lịch ra thì tiếng Anh đều không chuẩn.

Học viên du học tại Cebu - Philippines

Tiếng Anh chiếm vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa sinh hoạt tại Cebu. Các bảng hiệu, bảng chỉ dẫn đường, giấy tờ công văn chính phủ đều 100% viết bằng bảng tiếng Anh. Chính vì vậy tại Cebu không biết tiếng Anh sẽ làm bạn gặp khó khăn ngay chính giữa cộng đồng của mình.

Tiếng Anh tại Cebu không chỉ là ngôn ngữ giao tiếp sinh hoạt mà còn là nghề để kiếm sống. Nếu tiếng Anh chỉ đơn giản là ngôn ngữ giao tiếp có lẽ tại Cebu tiếng Anh sẽ dễ dàng bị trở thành Philish như tại Singapore. Tiếng Anh tại đây được người dẫn học rất cẩn thận và tỉ mỉ về phát âm, ngữ pháp vì không chỉ để đón tiếp khách du lịch, xuất khẩu lao động, làm các thủ tục hành chính, giao tiếp mà còn để giảng dạy và kiếm tiền. Nên ý thức học tập tiếng Anh tại Cebu rất được người dân chú trọng.

Môi trường học tập và sinh hoạt tại Cebu

Vùng đất đa văn hóa và có bản sắc chính là Cebu. Bạn dễ dàng thấy Cebu như một thành phố mâu thuẫn với cái nghèo và sự hiện đại, văn hóa bản địa và yếu tố ngoại lai tạo nên nhưng điều mới lạ để bạn tìm hiểu và cảm nhận văn hóa đa màu sắc. Đây cùng là bước khởi đầu để biến bạn trở thành một công dân quốc tế chân chính.

Thành phố lớn thứ 2 tại Philippines có không khí thanh bình. Bạn sẽ không cảm thấy bất tiện khi sống tại Cebu mà cũng không thấy phải lo lắng về trị an tại đây. Hầu hết khách du lịch đều thích Cebu vì nơi đây bình yên, người dân thuần hậu và cuộc sống vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sinh hoạt vật chất.

Một số chú ý khác

Có thiên tại tại Cebu hay không?

Hầu như không có thiên tai tại Cebu. Cebu nằm trong vị trí khuất gió ở giữa Philippines và hơn 167 hòn đảo lớn nhỏ vây quanh vì vậy Cebu không chịu ảnh hưởng của bão lũ, sóng thần…

Chi phí sinh hoạt tại Cebu có đắt đỏ?

Chi phí sinh hoạt tại thành phố Cebu tương đồng với Việt Nam. Có một số mặt hàng như đồ điện tử, rau, trái cây mắc hơi tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì chương trình du học tiếng Anh là chương trình trọn gói, học viên chỉ chịu thêm những khoản phí tiêu vặt vào cuối tuần.

Qúa cảnh tại Manila để đến Cebu có khó khăn?

Qúa cảnh tại Manila không hề khó khăn dù bạn không hề biết tiếng Anh.

Thời tiết tại Cebu như thế nào?

Thời tiết tại Cebu tương đồng với thời tiết tại Sài Gòn, Cebu có thảm sinh vật phong phú và đa dạng từ núi, biển, rừng nhiệt đới… thuận tiện cho mọi hoạt động du lịch.

Bạn còn cho rằng mình có nên du học tiếng Anh tại Cebu nữa hay không? Thật ra còn rất nhiều lý do để bạn nên chọn lựa Cebu là địa điểm học tập tiếng Anh khi đến Philippines. Mong rằng những ý kiến trên sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong chương trình du học của bản thân.

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY