Vì sao chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại Philippines lại tốt?

0
167

Hiện nay, Philippines đang được nhận xét là “thiên đường” cho việc học tập và giảng dạy tiếng Anh. Vì sao lại như vậy? Tại Châu Á, Philippines không phải là quốc gia duy nhất sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức nhưng sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh tại đây mang lại hiệu quả cao trong một thời gian ngắn.

chia-se-hoc-vien-truong-anh-ngu-genius-2

 1. Tiếng Anh tại Philippines

 • Đa ngôn ngữ: tại Philippines có hơn 200 các ngôn ngữ đến từ nhiều vùng miền, đảo khác nhau chính vì vậy nhu cầu cần có một ngôn ngữ chung chính thức dành cho các văn bản, giấy tờ hành chính là cần thiết. Để thuận tiện cho việc giao thương và giao tiếp quốc tế, chính phủ Philippines đã chọn lựa tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được công nhận tại đất nước này. Cũng từ đây, tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân.
 • Tiếng Anh dùng để giao tiếp và được người dân đón nhận một cách tự nhiên đi vào tiềm thức. Các bản quảng cáo, hướng dẫn đường tại Philippines đều được ghi bằng tiếng Anh. Mọi người cùng học tiếng Anh để giao tiếp với nhau trong cuộc sống hàng ngày mà không hề bị gượng ép rằng đây là 1 môn học.
 • Ảnh hưởng của Mỹ: tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Philippines không thể không nói đến nguyên nhân của Mỹ Quốc tại quốc gia này. Chính vì vậy, người Philippines luôn cố gắng học tiếng Anh chuẩn, rõ ràng và phát âm theo giọng Mỹ.
 • Học tiếng Anh để xuất khẩu lao động: tiếng Anh được xem như một trong những cầu nối để người dân Philippines xuất khẩu lao động. Là đất nước với hơn 7000 hòn đảo việc giao thương khó khăn đã làm cho Philippines khó phát triển kinh tế đồng đều. Việc xuất khẩu lao động là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của quốc đảo này.
 1. Khởi điểm từ nhu cầu học tập của người Hàn Quốc.

 • Quan hệ giữa Hàn – Philippines: Là đồng minh thân cận với Mỹ nên Hàn Quốc và Philippines có mối liên hệ rất thân cận. Bạn dễ dàng gặp người Hàn Quốc tại các thành phố lớn trải dài trên khắp đất nước Philippines. Nhiều người Hàn đã sang Philippines buôn bán và sinh sống hơn cả thập kỷ tại đây họ học tiếng Anh và giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Anh.
 • Người Hàn học tiếng Anh tại Philippines: thành công của việc học tiếng Anh của một nhóm người Hàn đã trở thành trào lưu mạnh mẽ chưa từng thấy tại Hàn. Hầu hết người Hàn để chon Philippines làm nơi chuyển tiếp để du học, làm việc tại nước thứ 3 sử dụng tiếng Anh. Thành công của các khóa học tiếng Anh tại Philippines đã lan sang Nhật Bản, Đài Loan…
 • Các trường Anh ngữ quốc tế: Với nhu cầu hoc tập tiếng Anh tại Philippines không ngừng nâng cao vào đầu những năm 2000 hàng loạt các trường Anh ngữ đã được thành lập đáp ứng nhu cầu học tập tiếng Anh của các học viên quốc tế.
 • Hiện nay: Hiện nay tham gia học tập tiếng Anh tại Philippines không chỉ có người Hàn Quốc, Nhật hay Đài Loan mà còn có các nước như Ả Rập, Lybia, Việt Na, Pháp, Nga, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ…
 1. Nghề giảng dạy tiếng Anh tại Philippines.

 • Học tiếng Anh để đổi đời: Nếu người Singapore đơn giản học tiếng Anh để giao thương buôn bán được tốt hơn thì với người Philippines đó là đổi đời. Do nhiều đặc điểm về vị trí địa lý, hoàn cảnh, chính trị, xã hội mà kinh tế tại Philippines giữa các vùng không phát triển đồng đều, nạn thất nghiệp gia tăng chính vì vậy học tiếng Anh để trang trị nghề nghiệp và bước chân ra thế giới là mục tiêu hàng đầu của nhiều người Philippines. Người nghèo học tiếng Anh để đổi đời, người giàu học tiếng Anh để giao tiếp và trở thành công dân toàn cầu.
 • Công nghiệp giảng dạy tiếng Anh: ngành giảng dạy tiếng Anh tại Philippines được phát triển với hệ thống hơn 300 trường Anh ngữ quốc tế chuyên sâu cho việc giảng dạy tiếng Anh. Điều này đã cung cấp công việc cho số đông lao động chưa kể đến với thu hút ngoại tệ, du lịch bằng chương trình học tập tiếng Anh đã quảng bá và phát triển kinh tế tại Philippines.

Chính từ những nguyên nhân này mà chính phủ Philippines đã mở cửa hàng loạt các chính sách thủ tục gia hạn visa nhằm giúp học viên quốc tế có thể học tập tiếng Anh tại Philippines được tốt hơn đẩy mạnh ngành giáo dục – giảng dạy tiếng Anh ngày một phát triển hơn nữa.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY