TÌM HIỂU LỄ HỘI SINULOG Ở PHILIPPINES

0
78

SINULOG LÀ GÌ? Ý NGHĨA VĂN HÓA TÔN GIÁO

Sinulog là gì? Sinulog một trong những lễ hội ở Cebu được mong chờ nhất trong năm không chỉ với người dân địa phương mà cả du khách nước ngoài. Lễ hội Sinulog theo tiếng địa phương có nghĩa là “dòng chảy“. Lễ hội này đã trở thành một điểm hẹn hấp dẫn, thu hút hàng loạt du khách quốc tế.

  Đây là lễ hội nhảy múa mang nét văn hóa vô cùng đặc sắc nổi tiếng tại Philippines. Lễ hội sinulog được diễn ra vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng 1 hàng năm. Đây là một lễ hội tôn giáo nhằm kỷ niệm những mốc lịch sử quan trọng trong tôn giáo của người dân Philippines.

 Lễ hội Sinulog vốn dĩ là một nghi thức biểu diễn nhảy múa nhằm vinh danh về sự kỳ diệu của Santo Nino – Chúa Giê-su Hài Đồng trước những năm 1980. Sau này được mở rộng hóa thành một lễ hội độc đáo. Sinulog không chỉ với ý nghĩa là tưởng nhớ đến Chúa Giê-su Hài Đồng mà mang tính liên kết giữa quá khứ và hiện tại của 2 tôn giáo đó là Tôn giáo truyền thống và Thiên Chúa giáo.

 THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM DIỄN RA LỄ HỘI SINULOG

 Lễ hội đã được bắt đầu từ 7 giờ sáng và MYD gợi ý cho mình một địa điểm lý tưởng cũng là trung tâm của lễ hội đến Igiesia Ni Cristo. MYD đã dừng lại tại khu vực buôn bán và mua sắm – dịch vụ hoạt động phục vụ dành cho người tham gia lễ hội. Các quán ăn tạm thời, quán trái cây, các vật dụng lễ hội như mặt nạ, trang sức, vẽ henna, nón đan,… được bày bán tại nhiều tuyến phố xung quanh địa điểm của lễ hội diễu hành.

– Đi bộ khoảng chừng 1km khám phá một phần thú vị của lễ hội cũng có thể chiếm thời gian của bạn 2 giờ đồng hồ. Đừng ngần ngại thử vẽ những họa tiết thú vị dành riêng cho lễ hội với giá cả vô cùng “hạt dẻ” là 35 – 100 peso tùy từng hình (tương đương 17k – 50k).

– Lễ hội được diễn ra xuyên suốt đên đêm và sẽ có những màn bắn pháo hoa. Lễ bắn pháo hoa tại Philippines được diễn ra liên tục với khoảng cách 30 – 60 phút và nhiều địa điểm.

– 7h30 phút, MYD có mặt trên chiếc cầu nổi tiếng của thành phố nối liền đảo Mactan và Cebu ngắm cảnh đẹp về đêm của Cebu và màn pháo hoa tuyệt vời từ trung tâm thành phố.

Một ngày vui vẻ với lễ hội Sinulog mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn đến có nhu cầu học tiếng Anh tại Philippines, MYD sẽ hỗ trợ học viên của mình trong mọi cuộc sống sinh hoạt đảm bảo về chất lượng cuộc sống du học của học viên, giúp học viên học tập tốt hơn, hòa nhập với cuộc sống tại Philippines nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh tốt nhất.

Các bạn học viên đang theo học khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Philipines đừng bỏ lỡ cơ hội để tận hưởng lễ hội đặc sắc của đất nước Philipines xinh đẹp này nhé!

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY