Trải nghiệm du học tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ tại Philippines

0
279

Nhiều người vẫn hay thắc mắc rằng tại sao Singapore là một đất nước phát triển như vậy lại nói tiếng Anh không chuẩn giọng Mỹ như tại Philippines?

Và Vì sao Philipines lại nói tiếng Anh chuẩn theo giọng Mỹ như thế? Vì sao khi du học tiếng Anh tại Philippines, học viên sẽ được học tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ?

Philippines bị ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa và tiếng Anh giọng Mỹ

Không một ai có thể phủ nhận được sự ảnh hưởng của văn hóa và tiếng Anh giọng Mỹ tại Philippines đặc biệt là những vùng đất vốn là nơi đóng quân của quân đội Mỹ năm xưa như Cebu, Clark…

Không khó để bạn tìm kiếm những người trực tổng đài điện thoại tại Philippines đều 100% nói chuẩn theo giọng Anh – Mỹ, hay bất cứ những khách sạn, resort tiếng Anh giọng Mỹ đều được sử dụng.

Việc sử dụng tiếng Anh giọng Mỹ tại Philippines như một điều tất yếu không thể bàn cãi khi người Mỹ đến đấy sinh sống và đóng quân hơn 50 năm. Một thế hệ con lai Philippines – Mỹ cũng đã lớn lên và nói được 2 thứ tiếng (đôi khi chỉ với tiếng Anh) trong đó có tiếng Anh giọng Mỹ.

Philippines sử dụng tiếng Anh – Mỹ trong giao tiếp hàng ngày

Người Philippines đã phải cố gắng học tiếng Anh giọng Mỹ như một yêu cầu thiết yếu của cuộc sống để giao tiếp với người Mỹ trong một thời gian dài. Tiếng Anh giọng Mỹ đi vào đời sống của người Philippines và trở thành một ngôn ngữ giao tiếp chính thống.

Tiếng Anh được sử dụng trong giao tiếp tại Philippines
Tiếng Anh được sử dụng trong giao tiếp tại Philippines

Người Philippines bị ngăn cách bởi các đảo và có hơn hai nghìn ngôn ngữ vì vậy tiếng Anh dưới ảnh hưởng của người Mỹ tại Philippines đã trở thành tiếng nói chung để giao tiếp và nói chuyện được tốt hơn.

Khi bạn du học tiếng Anh tại Philippines bạn không chỉ được học tiếng Anh giọng Mỹ trong trường học mà tại sân bay, cửa hàng, khách sạn, trung tâm thương mại… nhân viên người Philippines đều sử dụng tiếng Anh giọng Mỹ chuẩn.

Mọi giấy tờ văn bản thủ tục hành chính được sử dụng tiếng Anh

Philippines coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại đất nước này. Mọi giấy tờ văn bản hành chính tại Philippines đều được sử dụng tiếng Anh để ghi chép và lưu trữ. Vì vậy những người có học thức và muốn đi làm việc văn phòng thì tiếng Anh là yêu cầu đặc biệt cần thiết.

Tiếng Anh đi vào ngôn ngữ đời sống bình thường của chính người Philippines. Tất cả những biển hiệu quảng cáo đều được đề bằng tiếng Anh.

Chưa kể đến các kênh phim ảnh, tin tức thời sự của Philippines phần lớn đều có những kênh tiếng Anh chuẩn theo giọng Mỹ. Người Philippines đi coi phim tiếng Anh không cần phụ đề hay bất cứ hỗ trợ nào. Việc này cũng thúc đẩy không ngừng đối với việc phát triển tiếng Anh giọng Mỹ ở đây.

Giáo dục tiếng Anh tại Philippines được dựa trên chương trình học tập của Mỹ

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng Philippines là một nước đang phát triển vì vậy giáo dục tại Philippines không quá nổi trội. Nhưng thực ra bạn đã nhầm tưởng rồi đấy. Nền giáo dục tại Philippines được đánh giá có nền giáo dục tốt có chất lượng dựa theo tiêu chuẩn của Mỹ. Tuy nhiên nên giáo dục tại Philippines được coi là phát triển về chiều sâu ít về chiều rộng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có gần 30% trẻ em Philippines chỉ học hết tiểu học, các em sống tại những vùng xa xôi hẻo lánh tại Philippines và hầu như chỉ được nói tiếng Anh đơn giản. Sẽ không khó hiểu nếu bạn nghe một đánh giá của chính người Philippines là “Nếu bạn không nói tốt tiếng Anh chứng minh rằng bạn chỉ mới học hết tiểu học”.

Mô hình giáo dục Mỹ
Mô hình giáo dục Mỹ

Nhiều ngành học của Philippines được các tổ chức giáo dục trên thế giới đánh giá cao như giảng dạy tiếng Anh, Y học…

Đừng lăn tăn về vấn đề rằng bạn có được học tiếng Anh chuẩn Mỹ không nhé. Vì thực ra để bạn nói được tiếng Anh chuẩn Mỹ đó là cả một quá trình luyện tập lâu dài. Bạn sẽ được học tiếng Anh giọng Mỹ tại Philippines để bạn có khả năng giao tiếp tốt hơn, các giáo viên sẽ dạy bạn cách phát âm rõ ràng dễ nghe thật tốt trước đã.

Vì vậy hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines để được học tiếng Anh trong môi trường học tập tốt nhất phù hợp với người Châu Á nhất. Và đặc biệt đừng quên liên hệ với MYD để nhận được những chương trình học bổng từ các trường Anh ngữ nhé.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY