Du học Philippines và các hoạt động ngoại khóa

0
178

Du học Philippines nhiều bạn học viên ngó lơ đối với các hoạt động ngoại khóa hoặc có bạn còn coi những hoạt động ngoại khóa là vô bổ và không cần thiết. Vậy điều đó có đúng hay không? Hoạt đông ngoại khóa quả thật không cần thiết khi bạn du học Philippines?

Du học tiếng Anh tại Philippines chỉ là những chương trình học tập ngắn hạn từ 1 đến 6 tháng, sẽ không có gì là xấu mà còn hoan nghênh khi bạn chỉ tập trung học tập tiếng Anh trong thời gian tại đây. Thế nhưng bỏ qua các hoạt động ngoại khóa tại trường Anh ngữ rất dễ tiềm tàng những mối nguy cơ làm bạn chán nản muốn bỏ cuộc nửa chừng.

Du học Philippines và các hoạt động ngoại khóa

Du học Philippines ngắn hạn cần học cách hòa nhập

Các hoạt động ngoại khóa chính là cầu dẫn nối để các bạn học viên hòa nhập với cuộc sống học tập tại Philippines. Học viên được giao lưu kết nối các mối quan hệ trong cuộc sống học tập với bạn bè, thầy cô, nhân viên văn phòng của trường. Con người không phải là một cái máy, bạn tập trung tinh lực 100% cho việc học tập tiếng Anh và không hòa nhập với cuộc sống học tập tại đây dễ dẫn đến cảm giác cô đơn, chán nản, chỉ mong mau kết thúc khóa học để về nhà. Lúc ấy tiếng Anh chỉ là áp lực mà bạn phải học tập dễ dẫn đến phản tác dụng làm bạn tiến bộ chậm hơn vì thời gian học tập nhiều nhưng tinh thần không thoải mái để tiếp thu toàn bộ kiến thức.

Hoạt động ngoại khóa ảnh hưởng đến học tập?

Bạn nghĩ rằng các hoạt động ngoại khóa ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn? Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Các trường Anh ngữ tại Philippines thường sắp xếp các chương trình hoạt động ngoại khóa không thuộc vào thời gian học tập chính khóa của bạn. Đảm bảo các bạn học viên luôn được học đầy đủ thời gian học tập mỗi ngày. Và thông thường các hoạt động ngoại khóa chỉ diễn ra định kỳ theo tuần hoặc tháng và vào lễ hội nên không chiếm quá nhiều thời gian sinh hoạt học tập của bạn.

Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa

Lợi ích đầu tiên phải nói đến của các hoạt động ngoại khóa phải nhắc đến là sự hòa nhập, kết nối cộng đồng giúp học viên yêu thích cuộc sống học tập tiếng Anh tại trường. Điều này tác động giúp học viên học tập tiếng Anh tốt hơn.

Lợi ích thứ 2 đó là học viên trực tiếp học tập và nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân ngay trong các hoạt động ngoại khóa. Trong các hoạt động ngoại khóa học viên vẫn phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, lắng nghe nên điều này sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ tiếng Anh tự nhiên, không áp lực.

Lợi ích thứ 3 là các hoạt động từ thiện ý nghĩa giúp bạn làm đẹp hồ sơ. Có vẻ không hay nhưng đó là sự thật khi các bạn tham gia các hoạt động Volunteer và nhận giấy chứng nhận tham gia hoạt động xã hội tại Philippines sẽ làm đẹp hồ sơ của bạn hơn khi bạn có ý định du học tại một nước thứ 3 khác.

Khi du học Philippines bạn nên chú ý để chọn trường Anh ngữ phù hợp với bản thân mình nhất. Mỗi trường đều có những chương trình học tập thiết kế riêng với quy định khác nhau và mô hình học tập khác nhau. Hãy đánh những điểm bạn có thể chấp nhận được và không chấp nhận được tại các trường Anh ngữ để đề ra cho mình những điều kiện phù hợp khi du học tiếng Anh tại Philippines

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY