Chơi bóng rổ khi học tiếng Anh tại Philippines

0
244

Bóng rổ là môn thể thao truyền thống tại Philippines. Sân bóng rổ có tại mọi nơi ở tại Philippines. Tất cả các chàng trai thậm chí là một số cô gái đều biết chơi bóng rổ – một môn thể thao bổ ích và thiết thực cho sức khỏe của bạn.

Tại Việt Nam, bóng rổ không phải là môn thể thao phổ biến vì vậy khi du học Philippines, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên khi tại tất cả các trường Anh ngữ quốc tế tại đây đều có sân bóng rổ. Và hãy dẹp sự ngạc nhiên của mình lại để học chơi bóng rổ ngay đi thôi. Điều đó không hề khó khăn đâu.

Bạn phải biết rằng bóng rổ là môn thể thao đối kháng trực tiếp giữa 2 đội, mỗi đội có 5 người. Mục đích của trận đấu là nhằm ghi nhiều điểm bằng cách cố gắng đưa bóng vào rổ đối phương một cách đúng luật và hạn chế không cho đối phương ném bóng vào rổ mình. 

Bóng rổ ra đời năm 1891 và du nhập và Philippines theo những người lính Mỹ và phổ biến tại đây trong 1 thời gian dài đến nay. Hãy tìm hiểu sự thú vị của môn thể thao nào để nâng cao tinh thần học chơi bóng rổ.

Chơi bóng rổ khi học tiếng Anh tại Philippines

Bóng rổ – môn thể thao thú vị

Với nhiều hình thức chơi với bóng rổ đường phố: mỗi đội 3 người và 1 bảng rổ, hoặc bóng rổ thi đấu: mỗi đội 5 người và 2 bảng rổ. Với tính chất đối kháng, đòi hỏi sự nhanh nhạy và chiến thuật nhuần nhuyễn, bóng rổ tạo nên sự ăn ý và vui thích khi chơi. Đặc biệt đây là bộ môn không quá giới hạn số người chơi.

Bóng rổ dễ chơi và luyện tập

Nếu bạn không có người luyện tập cùng vẫn có thể chơi bóng rổ một mình chỉ cần một quả bóng rổ và 1 sân chơi có bảng rổ và ai cũng có thể tự tập luyện những bước lên rổ, nhảy ném hay đột phá. Bóng rổ hầu như không giới hạn người chơi, bạn hoàn toàn có thể chơi bóng rổ đối kháng 1×1, 2×2 hay 3×3…

Luật bóng rổ đơn giản và công bằng

Không quá phức tạp và dễ nhớ với một số quy định cơ bản đã giúp bóng rổ trở thành môn thể thao vui tại Mỹ, Trung Quốc hay Philippines. Bạn cấn tránh các va chạm manh khi đối phương thực hiện pha dứt điểm. Học các kỹ thuật dẫn bóng và ném bóng là có thể tận hưởng niềm vui khi chơi bóng rổ. Đối với các trận bóng chuyên nghiệp để đảm bảo tính công bằng cho cuộc chơi các pha phạm lỗi sẽ được hội động trọng tài hội ý để đưa kết luận, đòi hỏi các cầu thủ phải luôn giữ được tinh thần thi đấu đẹp trong trận đấu, giúp cho các trận đấu luôn công bằng và tạo sự thoải mái cho khán giả.

Nhiều sân chơi tập luyện bóng rổ

Bạn có thể thoải mái tìm thấy các sân bóng rổ công cộng tại Philippines thậm chí là ở Việt nam. Tại Philippines, các buổi chiều thanh niên thường tụ tập tại một chỗ và chơi bóng rổ. Philippines cũng là một trong những quốc gia có phong trào luyện tập và các giải thi đấu bóng rổ mở rộng diễn ra liên tục.

Tăng cường sức khỏe và chiều cao

Nếu có thể hãy tham gia chơi thể thao để luôn tăng cường sức khỏe. Chưa kể đến bóng rổ là bộ môn đươc xếp vào diện tăng cường chiều cao cho người chơi.

Dù bạn đã biết khá nhiều các môn thể thao tại Việt Nam thì học thêm một môn thể thao nữa sẽ chỉ càng làm bạn khỏe mạnh và thoải mái tinh thần hơn thôi. Vì vậy khi du hoc Philippines đừng bỏ qua việc học tập và làm quen với bộ môn bóng rổ hữu ích này.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY