Chia sẻ kinh nghiệm học tập tại trường Anh ngữ CG

0
229

Việc học tập tại trường Anh ngữ CG luôn đem đến cho các bạn học viên những trải nghiệm khác biệt. Khi đến học tập tại trường, các bạn sẽ làm quen với lịch học dày, nội quy nghiêm khắc hay những thứ mà khi còn ở quốc gia của mình, bạn sẽ không thể hình dung được. Thế nhưng những điều này không hoàn toàn tệ, hãy cùng lắng nghe những điều chia sẻ của bạn học viên Nhật bản sau khi học tập tại trường nhé.

kinh-nghiem-cg
kinh-nghiem-cg

“Đối với các bạn học viên mới bắt đầu học tập tiếng Anh – trong đó có tôi, việc lựa chọn du học tiếng Anh tại Cebu, Philippines đặc biệt là tại trường Anh ngữ CG là một lựa chọn tuyệt vời.

Tôi cảm thấy cơ sở vật chất tại đây khá tốt và phù hợp cho việc học tập, mọi người có thể ngồi học tại nhiều nơi khác nhau như: lớp học 1:1, phòng tự học, lớp học nhóm. Việc học tại đây đem lại sự hữu ích không chỉ bởi vì các giáo viên đã đối xử rất tốt với tôi mà còn nhờ vào cách giảng dạy của họ trong các lớp học 1:1 – rất chậm rãi và cẩn thận. Các giáo viên rất vui tính, nhiệt tình và thân thiện. Cái mà họ dạy tôi không chỉ là tiếng anh mà còn là những điều khác: cuộc sống, đất nước và con người Philippines.

kinh-nghiem-cg-1

Giờ tự học được cố định thường xuyên là vào cuối ngày. Đối với tôi, tôi thường dùng giờ học này để ôn lại các bài đã học, làm các bài tập hay học từ vựng để kiểm tra vào hôm sau. Đôi lúc tôi cũng mang theo máy tính cá nhân vào (được cho phép nhé) để thư giãn như nghe nhạc hoặc xem phim khi tôi cảm thấy mệt mỏi.

Trong thời gian học tại CG, tôi ở trong ký túc xá phòng 4 của trường, và tôi đã ở cùng với các bạn học viên đến từ các quốc gia khác (không phải Nhật). Chất lượng phòng ở thì không tốt như ở Nhật, vòi tắm trong phòng tôi chỉ có nước nóng để sử dụng. Dù vậy tôi không cảm thấy bất tiện bởi vì tôi đã trao đổi điều này với các nhân viên của trường.

Các bữa ăn mỗi ngày theo tôi cũng không phải quá tệ, nhưng khi ăn thường xuyên bạn sẽ cảm thấy ngán và không muốn ăn nữa. Cũng nhờ thực đơn của trường mà vào những ngày nghỉ, tôi lại rất vui khi được ra ngoài ăn.

Việc du học tiếng Anh tại Philippines được coi là lựa chọn tốt nhất, nhưng bạn cũng cần nhận thức được rằng đó là sự cần thiết để có được bước đệm vững chắc. Đặc biệt là đối với việc học tiếng anh, đã có rất nhiều người cảm thấy thất vọng và không muốn nói chuyện với bất cứ ai từ bạn bè cho đến giáo viên. Khi học tập tại CG, bạn có rất nhiều cơ hội. Hãy nhớ rằng bạn đã học tập đến 10 giờ tối từ 8 giờ sáng mỗi ngày. Và tôi nghĩ rằng, tôi muốn đi du học để có thể học và rèn luyện càng nhiều càng tốt.”

Bên trên là những lời chia sẻ rất thành thật của bạn học viên Nhật Bản. Bạn ấy đã có khoảng thời gian rất khác biệt tại trường Anh ngữ CG, và đó sẽ là những kỷ niệm đẹp mà bạn sẽ không thể nào quên.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY