Bữa ăn tại các trường Anh ngữ Philippines

0
279

Khi nói đến du học tiếng Anh tại Philippines thường các bạn học viên sẽ nghe cảnh báo về đồ ăn cay nóng, khó ăn… Thế nhưng có những các bạn đều nghĩ rằng du học tiếng Anh tại Philippines sẽ được ăn những món ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…giống như ở ngoài nhà hàng tại Việt Nam? Hoặc có bạn không cần quan tâm khi nghĩ rằng đây chỉ là chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn, sẽ không có bất kỳ vấn đề gì?

Bạn phải biết rằng bữa ăn có tác động không nhỏ đến việc học tập. Bạn không thể phủ nhận được mức độ quan trong của bữa ăn. Thế nhưng bạn đừng vì thể mà lại phân vân rằng có nên đi học tiếng Anh tại Philippines hay không? Những lo lắng của bạn không thừa nhưng không thể là nguyên nhân cản trở con đường của bạn. Chính vì những suy nghĩ lạc quan lẫn tiêu cực của các bạn về bữa ăn, mà hôm nay MYD sẽ trình bày về chế độ bữa ăn tại các trường Anh ngữ Philippines để các bạn có thể hiểu rõ hơn về bữa ăn tại các trường Anh ngữ nhé.

Bữa ăn tại trường Anh ngữ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho học viên

Các trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp các bữa ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho học viên với tinh bột, chất xơ, chất khoáng, vitamin, chất béo…

Với các trường Anh ngữ quốc tế chất lượng tại Philippines luôn lên thực đơn bữa ăn trước cho học viên, các chuyên gia ẩm thực sẽ xác định chất lượng bữa ăn đã đầy đủ chất cung cấp đủ năng lượng hoạt động hàng ngày dành cho học viên. Sau đó tiếp đến vào khâu nhập nguyên liệu và quy trình nấu ăn cũng được kiểm tra gắt gao nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhà ăn trường Anh ngữ IDEA
Nhà ăn trường Anh ngữ IDEA

Bữa ăn được nấu với tiêu chí bữa cơm gia đình ấm áp

Khi nói đến thực đơn món ăn tại các trường Anh ngữ là những món ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam…các bạn học viên thường nghĩ ngày đến những món ăn sang chảng ngay tại các nhà hàng. Đừng có những suy nghĩ như thế nhé, vì các bữa ăn tại các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ là những bữa ăn gia đình ấm áp như kimkimbap, gà chiên giòn, canh hải sản, canh rong biển… Và theo kinh nghiệm thực tế của MYD khi bạn nghĩ về những bữa ăn quá ngon sẽ dẫn đến tâm lý kháng cự không thích ăn cơm tại trường chính điều đó làm bạn cảm thấy khủng hoảng về đồ ăn khi học tập tại Philippines.

Bữa ăn chủ yếu với đồ ăn Hàn Quốc, Nhật Bản

Điều này không hề khó hiểu khi mà số lượng học viên Hàn Quốc chiếm đa số trong các trường Anh ngữ. Món ăn kim chi muối cay sẽ không thiếu trong các bữa ăn hàng ngày hoặc rong biển. Người Nhật, Hàn hầu như ít ăn canh rau ngoại trừ canh rong biển. Nhiều trường Anh ngữ đã học cách bổ sung rau thêm cho các học viên nước khác với món rau xào, salat trộn…

Món ăn Nhật Bản
Món ăn Nhật Bản

Nếu bạn là một học viên Việt Nam, bạn muốn bổ sung món ăn Việt Nam tại trường hãy thông báo với quản lý của bạn để nấu thử món ăn nhé. Thông thường các bạn Việt Nam không quen với những món ăn cay, nóng của người Hàn, Nhật nhưng lại ít khi đề xuất ý kiến về món ăn Việt Nam tại trường.

Đa dạng về văn hóa ẩm thực

Khi bạn du học tiếng Anh tại Philippines đồng nghĩa bạn sẽ sống trong môi trường quốc tế, bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực của từng nước như Hàn, Nhật, Đài, Ả rập… sẽ có những món ăn làm bạn chán ghét nhưng cũng có những món ăn làm bạn yêu thích. Các bạn nước ngoài cũng sẽ như vậy đấy nên khi xác định rằng bạn sẽ đi du học, du ở đất nước nào đi nữa cũng hãy tự relax lại bản thân để chuẩn bị tâm lý học cách thích nghi về món ăn về văn hóa nhé. Đừng để bản thân lạc lõng hay rơi vào sự thất vọng không thể thoát ra về một căn bệnh “ảo tưởng khi du học” nhé các bạn.

Bữa ăn thường xuyên được thay đổi
Bữa ăn thường xuyên được thay đổi

Có nhiều bạn học viên trước khi sang Philippines đã hỏi MYD rằng thức ăn tại các trường ngon hay dở, có khó ăn làm không? Thực sự đó là một câu hỏi khó trả lời vì không chỉ mỗi người có một khẩu vị khác nhau mà còn kể đến đây là môi trường quốc tế sẽ có những món ăn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Thật khó để thẩm định ngon hay dở đối với các món ăn tại các trường Anh ngữ. Nhưng nhận định chung của các học viên là món ăn đều dễ ăn chỉ là đôi lúc cảm thấy chán, thèm ăn món Việt. Hầu hết các bạn khi quay trở về Việt Nam đều nhớ các món ăn tại trường mà mình đã theo học đấy.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY