Bản tin tháng 10 tại trường Anh ngữ CIA

0
191

Học viện Anh ngữ CIA (Cebu International Academy) là một trong những trường Anh ngữ hàng đầu tại Cebu, Philipines  không chỉ bởi chất lượng giảng dậy tốt mà còn bởi những hoạt động vô cùng bổ ích và ý nghĩa được tổ chức hàng tháng dành cho học viên.

Tháng 10 là một tháng vô cùng đặc biệt đối với cả học viên CIA và giáo viên, bởi đã rất nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa đã diễn ra, các bạn cùng xem đó là những hoạt động gì nhé.

1/10: Hoạt động tình nguyện – đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với học viên trường CIA. Trên thế giới này đâu đó quanh ta vẫn còn những mảnh đời bất hạnh. Những con người không có cơm ăn, áo mặc và không được học hành… Với tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách và giúp học viên hiểu hơn giá trị cuộc sống cũng như con người nơi đây, trường Anh ngữ CIA thường tổ chức các chương trình, hoạt động tình nguyện cho học viên tham gia.

Các hoạt động tình nguyện tại CIA thường là đến các tổ chức nhận nuôi dạy trẻ mồ côi, các bé điều kiện gia đình khó khăn không được đến trường, CIA thu nhận quần áo sách vở cũ gom lại tặng các bé, nấu những món ăn tại chỗ cho các bé, hay tặng những bình sữa trực tiếp đến tay các bé, đó đều là những đối tượng thiết thực cần được sự quan tâm và chăm sóc của xã hội. Khi được hỏi về cảm nhận cảu các học viên về hoạt động tình nguyện.

ban-tin-thang-10-cia

Hầu hết các bạn học viên từ các quốc gia khác nhau tại CIA đều tham gia và yêu thích các hoạt động từ thiện. Sau chuyến đi, tình cảm giữa các bạn được bồi đắp thêm rất nhiều,. Chưa kể đến thông qua các hoạt động ngoại khóa này, các bạn trở nên yêu thích tiếng Anh hơn rất nhiều.

6/10: Ngày nhà giáo – Nghề giáo luôn là nghề cao quý được tất cả mọi người trên thế giới tôn trọng và yêu mến. Bởi vì những học viên CIA yêu quí giáo viên của họ rất nhiều nên đã chuẩn bị những hoạt động vô cùng ý nghĩa, và cảm động. CIA có nhiều học viên đến từ các quốc gia khác nhau, những học viên này đã chuẩn bị và tham gia những tiết mục nhảy, múa, hát và thậm chí qua đó đã gửi những lời nhắn chúc mừng và cảm ơn sâu sắc tới giáo viên của họ. Và tất nhiên trường CIA cũng đã gửi những món quà thay lời tri ân tới toàn thể cán bộ giáo viên !

28/10 : Ngày lễ Halloween – Halloween là lễ hội khá phổ biến tại Philippines. Vào những ngày này, tại các trường Anh ngữ đều tổ chức hóa trang để hòa chung không khí của lễ hội. Tất cả học viên và giáo viên tại CIA đều đã vô cùng hào hứng để tổ tức lễ hội Halloween lần thứ 14 tại CIA. Có vẻ vào ngày này hàng năm, không khí ngày càng trở nên sôi động hơn, bởi ngày càng nhiều học viên, và tất nhiên là cả giáo viên đều mang những bộ trang phục rất độc đáo và ấn tượng. Tuy nhiên năm nay, CIA đã tổ chức một lễ hội Halloweeen theo chủ đề Anh hùng và Ác nhân, bởi vậy mà không khí càng trở nên sôi động và thích thú hơn để ngắm nhìn những trang phục vô cùng ấn tượng này. Hãy cùng đón chờ điều bât ngờ hơn vào năm sau nhé !

Tuy những hoạt động này chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn ngủi nhưng mỗi hoạt động và ngày lễ này đều lưu lại những ấn tượng và kỉ niệm không thể quên đối với những học viên đã từng theo học tại CIA.

 

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY