Nhân viên MYD thăm trường Anh ngữ IDEA ACADEMIA

0
165

Vào ngày 14/06/2017 vừa qua nhân viên MYD có một chuyến đi thăm thực tế trường Anh ngữ IDEA ACADEMIA ngay trung tâm thành phố Mabolo Cebu City, khu phố của người nước ngoài và gần các cơ quan chính phủ Philippines. Đây là campus thứ 3 của trường được khai giảng vào tháng 11/2015, với sức chứa 250 học viên, tọa lạc tại tầng 16 của tòa nhà GAGFA IT – dành cho khách quốc tế chất lượng cao, chuyên nghiệp cùng đội ngũ bảo vệ, camera túc trực suốt 24/24.

Nhân viên MYD thăm trường Anh ngữ IDEA ACADEMY
Nhân viên MYD thăm trường Anh ngữ IDEA ACADEMY

Dưới sảnh có đội ngũ bảo vệ của tòa nhà lúc nào cũng thân thiện chào đón nhân viên cũng như học viên, luôn đảm bảo an ninh của tòa nhà để các bạn có thể yên tâm học. Vào phía trong tòa nhà có tận bốn thang máy để phục vụ nên các bạn học viên cũng không cần lo lắng về việc kẹt thang máy vào giờ cao điểm hay trễ giờ học. Vừa bước ra khỏi thang máy chúng ta sẽ bắt gặp đội ngũ bảo vệ riêng của trường niềm nở đón học viên cũng như giáo viên, vào phía trong các bạn sẽ thấy khu vực tiếp tân khang trang nhân viên chào hỏi bạn với nụ cười thân thiện quen thuộc của con người Philippines. Bước vào khu vực phía trong là không gian học rộng thoáng và sáng, dọc theo đó bên tay trái của bạn là văn phòng của trường, nơi để giải đáp thắc mắc cũng như là nơi hội họp của trường và giáo viên, sát cạnh bên là dãy phòng học online và luyện nghe CNN khá hiện đại và rất nhiều máy để phục vụ các bạn học viên, vì thiết kế xung quanh tòa nhà là cửa kính không màng che, luôn đảm bảo ánh sáng cũng như tạo cảm giác không bí bách.

Văn phòng và phòng học online của trường
Văn phòng và phòng học online của trường

Vì tọa lac của trường Anh ngữ IDEA ACADEMIA là tầng trên cùng nên các bạn sẽ chiêm ngưỡng được thành phố Cebu vào cả ban ngày và lúc thành phố lên đèn.

Khu vực nghĩ giải lao có view toàn cảnh thành phố
Khu vực nghĩ giải lao có view toàn cảnh thành phố

Các dãy phòng mô hình học 1:1 (1 giáo viên 1 học viên) được đặt ngay trung tâm và được đánh số rõ ràng giúp học viên có thể dễ dàng tìm kiếm, các phòng lấy tông chủ đạo màu trắng tạo cho không gian học rộng hơn và sáng hơn.

Bàn ghế được trang bị khắp trường phục vụ cho việc tự học cũng như thư giãn
Bàn ghế được trang bị khắp trường phục vụ cho việc tự học cũng như thư giãn

Bao quanh là những phòng học nhóm cách âm khá tốt để không làm ảnh hưởng đến các bạn học ở ngoài. Những phòng lớp nhóm có 2 mô hình, mô hình 1:4 (1 giáo viên 4 học sinh), 1:8 (1 giáo viên 8 học sinh), lớp nhóm sẽ giúp cho các bạn học viên tập thuyết trình, giao tiếp hội họp, luyện nghe cách phát âm của các bạn học viên quốc tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan hay Thái Lan….Trải dài theo các phòng học của trường được đặt những bộ bàn ghế để các bạn học viên có thể ngồi tự học hay nghỉ giải lao hay làm bài tập, mỗi bàn học được chăm chút từ ghế gỗ cho đến sofa, các chậu cây cảnh được trang trí xung quanh giúp tạo điểm nhấn tươi mát cho không gian học.

Các mô hình học tai trường Anh ngữ IDEA Academia
Các mô hình học tai trường Anh ngữ IDEA Academia

Vì mình đi thăm quan thực tế nên có đi chụp hình các phòng học nhưng điều làm thấy khá bất ngờ là khi các giáo viên hay các bạn học viên thấy vẫn vui vẻ cười và tạo kiểu, một điểm cộng của con người Philippines và bạn bè quốc tế. Các giáo viên của trường Anh ngữ IDEA Academia thì thân thiện miễn bàn, vừa thấy mình thì chào hỏi thăm làm cho mình cảm thấy rất thích môi trường học tại Philippines nói chung và cả con người nói riêng. Tuy là các giáo viên trông có vẻ trẻ tuổi nhưng đều phải qua được đợt tuyển chọn gắt gao của trường, được huấn luyện tốt và luôn được nâng cao trình độ. Học viên có thể phản hồi với giáo viên bất cứ lúc nào để có thể được đáp ứng nhu cầu của mình. Trường Anh ngữ IDEA Academia được công nhận là trường Anh ngữ đạt chuẩn chất lượng của Sở di trú Philippines và chứng nhận TESDA của Bộ giáo dục Philippines. Chương trình học được chuẩn bị kỹ càng và phù hợp với từng trình độ, tuổi tác, mục đích khác nhau của học viên.

nhân viên MYD và đội ngũ giáo viên trường Anh ngữ IDEA Academia
nhân viên MYD và đội ngũ giáo viên trường Anh ngữ IDEA Academia

Khu vực Café Snack và phòng ăn được đặt sát nhau tiện cho học viên có nhu cầu. Phòng ăn khá rộng và sáng không ám mùi đồ ăn và không bị ngộp vì là cơ sở mới nên hệ thống hạ tầng khá tốt. Bữa ăn được nấu với đa dạng từng món ăn được thay đổi mỗi ngày và khẩu vị được điều chế để phù hợp cho các bạn các nước.

Khu vực phòng ăn của trường Anh ngữ IDEA Academia
Khu vực phòng ăn của trường Anh ngữ IDEA Academia

Nơi ở có hai sự lựa chọn cho học viên thì một là ở KTX ngay sát bên tòa nhà của trường hoặc ở khách sạn Sarrosa cách chỉ 10 phút đi xe do trường đưa rước, đa dạng loại phòng từ đơn đến phòng bốn. Ngoài ra trường còn có các hoạt động ngoại khóa giúp học viên tìm hiểu nhau cũng như giải trí sau những ngày học.

Kết thúc một ngày trở về với tâm trạng thoải mái mà trường Anh ngữ IDEA Academia và cả giáo viên, học viên mang lại giúp MYD đủ tự tin hơn trong công việc mình đang làm. Chọn Philippines để rèn luyện tiếng Anh là chính nhưng có một vài điều nho nhỏ từ con người Philippines và bạn bè quốc tế sẽ giúp cho các bạn có động lực học để được hòa nhập với mọi người cũng như thế giới xung quanh.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

              Trường Anh ngữ IDEA ACADEMIA

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY