Khóa học TOEFL tại Philippines

0
601

TOEFL LÀ GÌ?

TOEFL là từ viết tắt của Test Of English as a Foreign Language, là kiển tra được tiêu chuẩn nhằm đánh giá trình độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của người học. được phổ biến rộng rãi từ năm 2000. Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Điểm TOEFL là tiêu chuẩn đầu vào của nhiều trường đại học cao đẳng tại Mỹ,  Ngoài ra, các tổ chức như cơ quan chính phủ, cơ quan cấp giấy phép, doanh nghiệp, hoặc học bổng chương trình có thể yêu cầu chứng chỉ này để cử học viên đi du học hay đề bạt.

toefl-tieng-anh-philippines

Bài thi TOEFL do Educational Testing Service – ETS_Cơ quan khảo thí giáo dục (Mĩ)  độc quyền tổ chức trên toàn trên toàn thế giới. Từ năm 1964 và cho đến nay đã có hơn 25 triệu thí sinh dự thi.

Có 3 hình thức thi đó là: Thi TOEFL trên internet, TOEFL trên máy tính (CBT), TOEFL trên giấy (PBT)

TOEFL trên Internet (iBT)

Đây là bài thi TOEFL ra đời từ năm 2005 và hiện nay đang chiếm vị trí số 1 về số lượng thí sinh dự thi và ngày càng thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT).

Thời gian thi:  4 giờ, gồm 4 phần (trong khi làm bài thí sinh có thể ghi chú).

 1. Đọc: Có hai hình thức là dài (long form) và ngắn (short form).

Long form: thí sinh sẽ trả lời câu hỏi về 4 bài đọc trích từ các sách giáo trình của trường đại học hoặc cao đẳng.

Short form: thí sinh phải trả lời câu hỏi về 3 bài đọc cũng có độ dài từ 700-750 từ nhưng với thời gian ngắn hơn là 60 phút (so với 80 phút của dạng dài). Trong 4 bài đọc của dạng dài thì sẽ có 1 bài không được chấm điểm (Thí sinh sẽ không biết là bài nào trong 4 bài). Thí sinh có thể quay lại thay đổi đáp án của câu hỏi trước đó.

 1. Nghe: Khoảng 34-50 câu hỏi, kéo dài từ 60-90 phút.

Phần nghe bao gồm 6 đoạn, mỗi đoạn kéo dài 3-5 phút và kèm theo câu hỏi về đoạn văn. Trong đó có các đoạn đối thoại của sinh viên và các đoạn thảo luận hoặc bài giảng về học thuật và chỉ nghe một lần. Thí sinh không thể thay đổi câu trả lời của câu hỏi trước đó.

Nội dung các bài nghe lấy trong bối cảnh của một trường đại học hay cao đẳng ở một nước nói tiếng Anh.

 1. Nói: Gồm 6 bài nói.

2 bài đầu là hình thức bài nói riêng (Independent Task) về một đề tài quen thuộc trong xã hội và sinh hoạt hằng ngày. Hay bảo vệ 1 quan điểm hoặc ý kiếnThí sinh có 45 giây để nói và 15 giây để chuẩn bị.

4 bài nói tiếp theo là bài nói tích hợp (Integrated Task). thí sinh sẽ được đọc 1 bài đọc ngắn, sau đó sẽ được nghe 1 đoạn hội thoại hoặc bài giảng và liên quan đến chủ đề học thuật (trên lớp học),  cuối cùng sẽ trả lời dựa trên nội dung cả 2 phần.

đây cũng là 2 bài nói được đánh giá khó nhất trong phần nói TOEFL đối với thí sinh Việt Nam.

 1. Viết: Gồm 2 bài viết.

Bài thứ nhất là dạng Integrated Task. Thí sinh phải đọc một đoạn văn sau đó nghe một bài thuyết giảng rồi tóm tắt lại và nêu mối quan hệ giữa đoạn văn và bài thuyết giảng. Bài viết phải tối thiểu từ 150-225 từ. Thí sinh có 20 phút để viết.

Bài thứ hai là dạng Independant Task về một đề tài trong xã hội. Bài viết phải tối thiểu từ 300-350 từ. Thí sinh có 30 phút để viết.

Thang điểm TOEFL iBT

 • Thang điểm cho một bài thi TOEFL iBT là 0 – 120 điểm.
 • Mỗi phần: Nghe, nói, đọc, viết có thang điểm từ 0 – 30 điểm. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ là điểm của bài thi.
 • Phần nói sẽ có thang điểm 0 – 4 điểm, phần Viết có thang điểm 0 – 5 điểm. Sau đó sẽ được chuyển qua thang điểm 0 – 30 điểm để tính tổng điểm cho bài thi.
 • Chứng chỉ TOEFL có giá trị trong 2 năm.

TOEFL trên máy tính (CBT)

TOEFL trên máy tính (CBT) được tổ chức thi từ năm 2006. Bài thi cũng được chia ra làm 4 phần: nghe, cầu trúc ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Trong lúc làm bài thí sinh không được phép ghi chú. Tổng lượng thời gian làm bài tối đa là 4 tiếng và mức điểm tối đa đạt được của thí sinh là 300.

 1. Phần nghe (45-70 phút).
 2. Phần ngữ pháp (15-20 phút).
 3. Phần đọc hiểu (70-90 phút).
 4. Phần viết bài luận (30 phút).

TOEFL trên giấy (PBT)

Đây là dạng thi TOEFL truyền thống mà thí sinh dùng bút chì để làm bài thi trên giấy. Dạng này hầu như đã không còn được sử dụng trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT. Tổng thời lượng làm bài khoảng 3 tiếng. Cấu trúc bài thi PBT cũng tương tự như bài thi CBT chỉ có số câu hỏi nhiều hơn và thang điểm rộng hơn.

Mô hình học TOEFL tại các trường Anh ngữ Philippines

Khóa học TOEFL dành riêng cho những bạn có ý định thi lấy chứng chỉ với số điểm cao mong muốn với mục đích sử dụng tiếng Anh lưu loát hoặc để làm hồ sơ xin học bổng cũng như để học lên các bậc đại học, cao đẳng hay sau đại học tại nước ngoài.

Hiểu được tâm lí đó, các trường Anh ngữ tại Philippines thiết kế các khóa học ngắn hạn do các giáo viên trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy TOEFL,

Thời gian học trung bình từ 10 – 12 tiết / ngày trong đó có 4 lớp 1:1, các lớp học nhóm nhỏ, các lớp nhóm lớn và lớp tự học. Hàng tuần học viên phải tham gia các bài kiểm tra thử.

Trong chương trình học, giáo viên sẽ dạy theo sát đề thi mới nhất, luyện đồng đều cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết và các chiến thuật làm bài thi TOEFL.

Khóa học đòi hỏi thời gian đăng ký học phải từ 4 tuần trở lên, Học viên sẽ được rèn luyện tốt cho 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Chương trình học tập được thiết kế khoa học mang tính chuyên môn để học viên có thể đạt được điểm số mong muốn trong thời gian ngắn và sử dụng thành thạo tiếng Anh trong học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày.

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY