Khóa học Care Giving tại Philippines

0
485

Vào thời điểm hiện tại, có rất nhiều bạn học viên bắt đầu lưu tâm, tìm hiểu và lựa chọn khóa học Care Giving. Đây là khóa học chuyên đào tạo những người chăm sóc người già, trẻ em và người tàn tật tại nhà (Caregiver). Hiện tại khóa học này đã có mặt tại thành phố Cebu, Philippines, các bạn có thể đến để học tập và du lịch tại đây.

caregiving-course

Chương trình đào tạo những người chăm sóc – caregiver là một chương trình được nghiên cứu khá kĩ lưỡng và thiết kế một cách chuyên nghiệp, năng động, nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ con người. Ngoài ra, các giảng viên cũng sẽ rất linh động và khéo léo để hướng dẫn những kỹ năng thực tế cho bạn.

Những bạn đã tham gia khóa học này sẽ có cơ hội cao trong việc tìm kiếm việc làm và định cư tại các quốc gia thuộc Châu Úc, Châu Mỹ,…

Chương trình đào tạo Care giving tại Philippines:

  • Thời gian học: từ 6 đến 7 tháng (30 giờ/ tuần)
  • Yêu cầu trình độ đầu vào: IELTS 5.5 trở lên.

Học viên sẽ có bài kiểm tra đầu vào, nếu chưa đạt sẽ phải học khóa ESL ít nhất 1 tháng.

Đối với khóa học này, học viên có thể lựa chọn ở trong ký túc xá của trường hoặc ở ngoài.

  • Mục đích khóa học: đào tạo học viên thành các Caregiver chuyên nghiệp, có kiến thức sâu rộng, trang bị cho học viên các bài học thực tế và các kỹ năng cần thiết để đáp ứng được các yêu cầu của các quốc gia trong buổi phỏng vấn.
  • Các lợi ích: sau khi kết thúc khóa học, bằng cấp của bạn sẽ do TESDA (Technical Education and Skills Development Authority) cấp và đủ tiêu chuẩn để xin việc tại các quốc gia như: Canada, Anh, Úc, Mỹ…
  • Chi phí khóa học: $700/ khóa học (bao gồm học phí, phí đăng ký khóa học, áo đồng phục, thẻ học viên,…). Chi phí này chưa bao gồm chi phí ăn uống, ở ký túc xá, giấy phép học tập (SSP), gia hạn visa,…

Lưu ý: Khi đăng ký học tập tại các trường Anh ngữ có giảng dạy khóa học này, bạn có thể đăng ký ở trong ký túc xá của trường, trường sẽ hỗ trợ bạn về việc gia hạn visa, ăn uống, chỗ ở và các thủ tục giấy tờ khi đăng ký nhập học.

  • Các môn học bao gồm:

+ Đất nước và đời sống.

+ Nhân phẩm học, giá trị văn hóa.

+ Giao tiếp có hiệu quả (tiếng Anh/tiếng pháp).

+ Tâm lý chăm sóc trẻ em.

+ Chăm sóc người cao tuổi.

+ Chăm sóc người bệnh và người tàn tật.

+ Chăm sóc sức khỏe và cấp cứu.

+ Quản lý gia đình.

+ Dinh dưỡng học Bắc Mỹ.

+ Chăm sóc thú cưng.

  • Việc thực hành sẽ tập trung vào:

+ Chữa bệnh cho bệnh nhân dựa trên phương pháp bơi lội: nhằm tăng sức khoẻ và độ dẻo dai của cơ bắp. Đây là một trong những nhân tố quan trọng để điều tri bệnh. Việc bơi lội sẽ giúp bệnh nhân tập thể dục dưới nước và phục hồi các bộ phận đã mất khả năng vận động.

+ Đàm thoại tiếng Pháp căn bản: học và thực hành kỹ năng nói tiếng Pháp, khóa học này sẽ giúp học viên có thể làm việc ở các vùng, khu vực sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính.

+ Nấu các món ăn Bắc Mỹ: học viên sẽ được hướng dẫn những bài học cơ bản về dinh dưỡng, các món ăn kiêng, cách thiết kế bữa ăn kiểu Bắc Mỹ và món ăn Châu Âu, Châu Úc đúng kiểu,… thường được phục vụ tại các gia đình người bản xứ.

+ Luyện khả năng trả lời phỏng vấn: đây là một phần của chương trình học được thiết kế để giúp học viên luyện tập kỹ năng thuyết trình, phản ứng, phản xạ trong buổi phỏng vấn khi nộp đơn xin việc tại các quốc gia nói trên.

Ngoài ra, khóa học cũng sẽ dạy cho bạn các kỹ năng sơ cứu, chăm sóc,… dựa trên các kinh nghiệm thực tế của những người từng trải và được thế giới công nhận. Sau khóa học, học viên có thể xin làm việc tại các hộ gia đình, bệnh viện hoặc viện dưỡng lão.

Bạn sẽ có một tháng thực tập, nên hãy lưu ý rằng việc thực tập là tình nguyện và bạn sẽ không được trả lương.

 

Để thuận lợi vượt qua các kỳ phỏng vấn khi xin việc, học viên phải tự trang bị cho mình trình độ Anh ngữ và kiến thức chuyên môn. Chương trình này đòi hỏi học viên phải có sự nỗ lực, ý chí phấn đấu mạnh mẽ để đạt được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Hãy liên hệ với MYD để được tư vấn rõ ràng hơn về khóa học cũng như các chi phí cần thiết bạn nhé!

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY