Các lễ hội thu hút du khách và du học sinh vào tháng 6 hằng năm tại Philippines

0
286

Du học là hình thức đi học không chỉ đến môi trường học tập tốt hơn mà còn là giao lưu văn hóa với các lễ hội truyền thống của người Philippines, kết bạn với bạn bè quốc tế.

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines cũng vậy. Dù chỉ là vài tháng ngắn ngủi nhưng nó là một quãng thời gian tươi đẹp. Các học viện Anh ngữ tại Philippines vẫn luôn dành ra những ngày cuối tuần và ngày lễ để các bạn học viên có thể nghỉ ngơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa, du lịch, hay đến với các lễ hội lớn tại Philippines.

Philippines là một đảo quốc tươi đẹp với những bãi biển trắng ngần trong xanh những ngọn núi trập trùng hay ruộng bậc thang, hang động và thác… làm bất cứ ai đên cũng phải say mê. Đặc biết các lễ hội văn hóa tại Philippines với nhiều gam màu sắc mang đậm đà bản sắc của người Philippines.

Vào tháng 6 hàng năm tại thành phố Tacloban, Philippines vẫn diễn ra lễ hội Pintados và Sangyaw. Đây là một trong những lễ hội mang màu sắc văn hóa của người Filipino. Thành phố Tacloban là thành phố cảng cách khoảng 560 km về phía đông nam Manila. Đây là thành phố thủ phủ đầu tiên trở thành “thành phố đô thị hóa cao độ” và cũng là thành phố đông dân nhất của vùng Đông Visayas.

Lễ hội Pintados là một lễ kỷ niệm văn hóa – tôn giáo tại Tacloban về những hình vẽ truyền thống, các hình xăm “Pintados” trên cơ thể của các chiến binh cổ xưa  tại Philippines. Năm 1986, hội Pintados đã được thành lập bởi những người yêu mến văn hóa hình xăm truyền thống tại Tacloban. Người dân tại Tacloban đã quyết định tổ chức lễ hội Pintados tại cung điện Sr. Santo Niño đầy danh vong. Từ đó lễ hội trở thành một nét đẹp văn hóa của Tacloban.

Sangyaw Festival là một sự kiện tôn giáo và văn hóa xã hội ở Philippines. Lễ hội được tổ chức lần đầu vào năm 1974  nhưng đã bị hủy bỏ vào năm 1987. Đến năm 2008, chính quyền thành phố Tacloban quyết định tổ chức lại lễ hội Sangyaw. Sangyaw có nghĩa là “để báo tin tức” trong ngôn ngữ Waray. Lễ hội đón tiếp nhiều đại biểu đến từ các phần khác nhau của đất nước tham gia  và làm lễ rước bộ lạc. Sangyaw được tổ chức một ngày trước lễ hội Pintados  của thành phố.

Lễ hội Pintados tại Philippines
Lễ hội Pintados tại Philippines

Nhiều năm sau, chính quyền đã quyết định sáp nhập lễ hội Pintados với Festival Kasadyaan mà luôn luôn được tổ chức vào ngày 28 – 29 tháng 6 trở thành một trong những sự kiện văn hóa lớn của Philippines.

Lễ hội tháng 6 tại Tacloban diễn ra hàng loạt các hoạt động sôi động kỷ niệm truyền thống văn hóa và tôn giáo của thành phố, giới thiệu tài năng địa phương, sáng tạo và vui vẻ với các hoạt động diễu hành, nhảy múa đường phố và các cuộc thi…

Sangyaw Festival
Sangyaw Festival

Nếu bạn muốn du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines và ngắm nhìn thiên nhiên và văn hóa của đảo quốc này hãy liên lạc với MYD. MYD cam kết sẽ cung cấp cho các bạn những chương trình hỗ trợ ưu đãi tốt nhất. Còn chần chừ gì nữa hãy đến Philippines học tiếng Anh và khám phá thế giới cùng MYD nào !

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY