Kinatarcan – viên ngọc bị ẩn dấu ở phía Bắc thành phố Cebu

0
6

KINATARCAN ISLAND – “VIÊN NGỌC BÍ ẨN”

– Kinatarcan Island (Guintacan) “viên ngọc bị ẩn giấu” khác – chắc chắn sẽ nắm giữ trái tim người dân địa phương nơi đây và du khách nước ngoài. Đảo Kinatarcan (Guintacan) nằm ở phía bắc Cebu, hướng mặt về phía khu đô thị Daanbantayan.

– Về mặt địa lý, nó trải dài khoảng 25 km (16 dặm) ngoài khơi bờ biển phía Tây của Cebu, 12 km (7 dặm) về phía đông bắc từ Đảo Bantayan, và 10 km (6 dặm) từ Đảo Hilantagaan. Hòn đảo này nằm trong khu đô thị của SantaFe và bao gồm ba barangay: Hagdan, Kinatarkan và Langub. Người dân địa phương gọi nơi này là Kinatarcan. Kinatarcan sở hữu những bãi biển cát trắng dài với tầm nhìn tuyệt đẹp cùng với các hang động và đầm phá.

 Những bờ biển với bờ cát trắng trải dài 

Cảnh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp

 Đầm Laaw

Vách đá san hô

*Thời gian di chuyển: ~ 4 giờ từ thành phố Cebu đến Daanbantayan thêm 60 phút từ cảng đến đảo Guintacan.                                                                                        

Từ Trạm xe buýt phía Bắc, bạn bắt xe buýt đi đến Daanbantayan, bạn có thể yêu cầu tài xế hoặc người dẫn xe buýt cho bạn xuống chợ Daanbantayan. Sau đó đi xe ba bánh đi đến cảng rồi đi tới Đảo Guintacan, vì lượng khách khá đông nên thường xuyên phải xếp hàng để mua vé .

Nếu bạn đi cùng một nhóm bạn đến thì bạn có thể thuê một chiếc thuyền từ Daanbantayan chỉ với 2,500 Peso khứ hồi

*Chí phí cho một chuyến khám phá

+ 424 Peso (212 Peso/một chiều) – Xe buýt có điều hòa từ trạm xe buýt phía Bắc đến Daanbantayan. Thời gian di chuyển là 4 giờ.

+ 100 Peso (50 Peso/một chiều) – Thuyền thường xuyên đi đến Đảo Kinatarcan. Thời gian di chuyển là 1 giờ. Ngoài ra, bạn có thể thuê một chiếc thuyền máy bơm với 7.000 Peso cho một chuyến khứ hồi có thể chở khoảng 25-30 người.

+ 20 Peso (10 Peso/chiều) – Xe ba bánh

+ 300 Peso mỗi lều – Phí qua đêm (mang theo lều của riêng bạn hoặc bạn có thể thuê)

+ Di chuyển đến Laaw Lagoon: 50 Peso mỗi người (một chiều); hoặc 200 Peso cho mỗi người đi tour nguyên ngày với tài xế làm hướng dẫn viên.

Như vậy tổng cộng chỉ có 894 Peso là bạn có thể trải nghiệm thiên đường này rồi!

Nguồn: http://sugbo.ph/2018/guintacan-kinatarcan-island/

 

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY