Những địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Manila (Phần 1)

0
1145

MANILA – THÀNH PHỐ DU LỊCH

Ở Philippines có rất nhiều ngày lễ, tuy nhiên vào các dịp lễ lớn của đất nước thì sẽ được nghỉ, giống như các ngày nghỉ lễ lớn của Việt Nam. MYD lên kế hoạch du lịch đến Manila, nơi mà đối với mình nó là một thành phố không ngủ, xe cộ khắp nơi, tắc đường là điều thường xuyên diễn ra hàng ngày. Nếu so với Cebu thì người dân Philippines tại Cebu hiền lành và thân thiện hơn người dân ở MANILA. Tuy nhiên mình cũng không có ý là người Philippines tại Manila không hiền, nhưng nếu bạn cần hỗ trợ hỏi thăm thì họ vẫn sẵn sàng vui vẻ chỉ dẫn tận tình và rất dễ thương!

Những mô hình chữ Asean 2017 được trang trí khắp các khu công viên

Đến Manila MYD đi thăm quan đại thủy cung Ocean Park. Kết thúc việc tham quan Thủy cũng lúc hơn 7 giờ tối, MYD đi tản bộ ra khu phía ngoài để đón xe về phòng nghỉ, đi ngang băng qua một công viên lớn, ra đến con đường lớn đông đúc nhiều xe tuy nhiên ở Philippes khá khó bắt xe hơn rất nhiều, việc bạn book Grab hay Uber cũng gặp một chút bất tiện vì đường Manila thì nhỏ nhưng lại 2 chiều, việc tắc đường là thường xuyên, đặc biệt là không có địa chỉ chính xác địa điểm, bạn chỉ có thể định vị được bạn ở trên con đường đó nên việc trao đổi với tài xế bạn đang ở đâu cũng khá rắc rối.

Bạn lưu ý đến những địa điểm nổi bật để dễ bắt xe hơn
Bạn lưu ý đến những địa điểm nổi bật để dễ bắt xe hơn

Nhưng không sao, khi du lịch đến Manila MYD có một số mẹo nhỏ sau đây, nếu bạn không biết mình đang ở đâu hay không định vị được để đón Grab hay Uber, thì bạn hãy nhìn một vòng xem gần bạn có nhà hàng hay quán ăn (KFC, Jolibee, MC Donald…) hay là tòa nhà văn phòng hoặc trung tâm mua sắm nào đó gần bạn, hãy đến đó và định vị bắt xe. Trường hợp khi tài xế đến rồi mà bạn vẫn không thấy, bạn gọi điện nhưng cũng không biết nói thế nào cho tài xế biết bạn đang ở đâu thì hãy tìm để ý xung quanh bạn có các anh bảo vệ hay người đi đường, người cũng đang đứng bắt xe không và nhờ họ nói chuyện với tài xế, vì họ sẽ biết đây là đâu và sẽ giúp bạn nói chuyện rõ hơn. Nếu bạn bắt xe taxi bình thường thì nên lưu ý kêu tài xế bật đồng hồ để tính tiền nhé, đừng đi những taxi mà tài xế trả giá với bạn, vì có thể bạn sẽ bị trả giá cao hơn gấp 2 hoặc 3 lần nếu bạn thanh toán theo giá đồng hồ.

Vì đến Manila cũng khá trễ cứ tưởng mọi hàng quán đã đóng cửa nên tụi mình đi ăn một quán đồ nướng của Hàn Quốc gần ngay khu trung tâm, kết thúc bữa ăn là cũng hơn nữa đêm, tụi mình tản bộ ra khu vực phía ngoài đường lớn để bắt xe. Càng ra ngay trung tâm lại càng thấy không khí nhộn nhịp, đèn nhạc khắp nơi dọc theo cả con đường, xe cộ vẫn tấp nập như không phải nửa đêm. Theo như MYD được biết khi du lịch đến Manila còn có cả chợ mở xuyên đêm. Về lại phòng nghỉ với tâm trạng hơi tiếc nuối một chút vì muốn nán ở lại chơi thêm chút nữa nhưng vì lịch trình ngày hôm sau còn dài nên đành về.

Manila thành phố không ngủ
Manila thành phố không ngủ

NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở MANILA

Manila American Cemetery

Khi du lịch đến Manila, nơi MYD không thể bỏ qua là khu nghĩa trang, là nơi yên nghỉ của 36.279 của binh sĩ Philippines và người Mỹ đã dũng cảm hy sinh trong chiến tranh thế giới thứ II, với những bia mộ cẩm thạch xếp đều tăm tắp thành hình tròn tạo nên một tổng thể kiến trúc độc đáo.

Khu nghĩ trang binh sĩ Mỹ - nơi không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Manila
Khu nghĩ trang binh sĩ Mỹ – nơi không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Manila
Sơ đồ chiến lược được chạm khắc bằng đá, được sắp xếp tỉ mỉ đến từng chi tiết
Sơ đồ chiến lược được chạm khắc bằng đá, được sắp xếp tỉ mỉ đến từng chi tiết

Khu nghĩa trang với diện tích cực lớn khoảng 200ha, bên trong tổng thể quang cảnh tuyệt đẹp, kiến trúc độc đáo đã khắc họa lên sự khang trang xứng với những mất mát, hy sinh của các binh sĩ trong trận Thái Bình Dương đợt chiến tranh thế giới II nằm ở ngoại ô thủ đô Manila (Philippines) giáp ranh giữa Makati và Taguig.

Những cây thập giá bằng đá cẩm thạch và khắc tên từng binh sĩ
Những cây thập giá bằng đá cẩm thạch và khắc tên từng binh sĩ

 

Với 36.279 ngôi mộ, trong số này có 16.636 người Mỹ và 570 Philippines. Ngoài ra 3.744 binh sĩ vô danh cũng yên nghỉ tại đây đã vẽ nên một bức tranh bi tráng và tôn nghiêm khiến cho những ai đến đây đều phải cúi mình trước những người lính đã ngã xuống vì chiến tranh, vì nền hòa bình dân tộc. Bên trong khu vực thờ được thiết kế bằng đá cẩm thạch Sicilia và trên mỗi bức tường đều có khắc tên của những binh lính.

Mỗi bức tường khắc tên hàng ngàn binh sĩ Mỹ đầy cả 2 mặt tường
Mỗi bức tường khắc tên hàng ngàn binh sĩ Mỹ đầy cả 2 mặt tường

Đá cẩm thạch tinh tế đã phần nào đã tạo nên một vẻ đặc sắc mà không có một khu nghĩa trang nào sánh kịp. Hơn nữa, đây cũng là khu mai tang cho binh lính Mỹ lớn thứ hai thế giới chỉ sau Normandy tại Pháp.

Khi du lịch đến Manila bạn phải đến khu nghĩa trang với diện tích cực lớn khoảng 200ha này
Khi du lịch đến Manila bạn phải đến khu nghĩa trang với diện tích cực lớn khoảng 200ha này
Nghĩa trang lớn thứ 2 thế giới - nơi không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Manila
Nghĩa trang lớn thứ 2 thế giới – nơi không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Manila

Venice Grand Canal Mall

Sau đấy tụi mình di chuyển đến một khu trung tâm có tên “Venice Grand Canal Mall” ở McKinley Hill, Taguig City.

Venice Grand Canal Mall - nơi không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Manila
Venice Grand Canal Mall – nơi không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Manila

Tại đây như một Venice miền đông bắc nước Ý thu nhỏ, dọc dài theo khu trung tâm là một hồ nước nhân tạo, tạo thành như một dòng biển xanh như nước Ý thêm tiếp đó là những chiếc gondola (phương tiện giao thông đặc trưng của Venice) và những anh chàng thủy thủ với bộ đồng phục phong cách Ý mang lại cảm giác như bạn đang lạc vào nước Ý thật sự. 

Những chiếc gondola đang neo đợi khách
Những chiếc gondola đang neo đợi khách

Dọc theo hành lang của trung tâm là các quầy hàng bán đủ các loại mặt hàng như mắt kính, phụ kiện, gấu bông…bạn có thể mua được khá đồ lưu niệm về Philippines tại đây !!

Trung tâm phong cách Ý nơi không thể bỏ qua khi du lịch đến Manila
Trung tâm phong cách Ý nơi không thể bỏ qua khi du lịch đến Manila

Hãy đón xem phần 2 của “Những địa điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch đến Manila” cùng MYD nhé, sẽ còn những địa điểm kế tiếp vô cùng hấp dẫn chờ đợi bạn !!

CLICK XEM VIDEO

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD 

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY