Những lý do nên học tiếng Anh IELTS

0
367

Những lý do nên học tiếng Anh IELTS

Bạn đang có dự định đi du học? Bạn muốn nộp đơn vào trường Đại Học quốc tế? Bạn muốn có một công việc tốt hơn ở nước ngoài? Hay bạn muốn đi định cư? Hiện nay tại Việt Nam, khi tiếng Anh trở thành một điều không thể thiếu trong cuộc sống thì mọi người đã bắt đầu xem trọng nó. Vậy học tiếng Anh thế nào là đúng? Nên học giao tiếp hay học IELTS? Và lý do học IELTS là gi?

Những lý do nên học tiếng Anh IELTS
Những lý do nên học tiếng Anh IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Là một bài kiểm tra trải qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong phần thi Nói, bạn sẽ phải đối diện trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận.

IELTS Academic hay IELTS General Training?

Bạn có thể lựa chọn giữa IELTS Academic hoặc IELTS General Training, tùy thuộc vào mục đích cá nhân của bạn hoặc loại hình tổ chức mà bạn muốn vào đó. Đối với chương trình đại học hoặc sau đại học, và làm việc cho một công ty ở một quốc gia nói tiếng Anh, IELTS Academic là lựa chon đúng. Đối với những người muốn theo học một khóa học hoặc học tập mà không có trình độ học vấn cao hơn, IELTS General Training là đủ, nó cũng có giá trị đối với công việc, đi du lịch hoặc di cư sang một nước nói tiếng Anh tốt hơn. 

Học IELTS có ích cho cho việc mở rộng tương lai của chính bạn

Sau khi hoàn thành kỳ thi IELTS thành công, bạn sẽ có thể nộp đơn xin học tại nhiều trường quốc tế, các trường đại học, nộp đơn xin viêc tại các công ty tuyển dụng, công ty xuất nhập cảnh hay công ty có vốn đầu tư nước ngoài yêu cầu có bằng IELTS trong công việc. Một lý do học IELTS nhiều người mong ước phải không?

Các trường Anh ngữ tại Philippines đặc biệt chú trọng vào các lớp có khóa học IELTS
Lý do học IELTS – Các trường Anh ngữ tại Philippines đặc biệt chú trọng vào các lớp có khóa học IELTS

Bằng IELTS được công nhận trên toàn Thế giới

Đây có lẽ là lý do hiện nay rất nhiều bạn đang theo đuổi IELTS. IELTS được chấp nhận như một bằng chứng của việc sử dụng thành thạo tiếng Anh của hơn 9.000 tổ chức ở hơn 135 quốc gia cho mục đích giáo dục, nhập cư và công việc. Bên cạnh bằng quốc tế khá tốt, bài kiểm tra tiếng Anh cũng được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới do các tiêu chí kiểm tra chất lượng cao kiểm duyệt.

Học IELTS là tập luyện tốt cho các kĩ năng Tiếng Anh của bạn

Bằng cách kiểm tra IELTS, bạn sẽ áp dụng được tất cả những kiến thức tiếng Anh đã học của mình giống như một người bản ngữ vậy. Bài kiểm tra được thiết kế để đánh giá kỹ năng  tiếng Anh khác nhau – Nghe, nói, đọc, viết – Kể cả cuộc trò chuyện trực tiếp với người kiểm tra bạn, giúp bạn chuẩn bị cho các tình huống thực tế, cho dù đó là nói chuyện với đồng nghiệp quốc tế, tại trường học, tại nơi làm việc hoặc thậm chí trong chuyến du lịch nước ngoài.

Một lý do học IELTS quan trọng không kém là IELTS giúp bạn đánh giá mức độ và khả năng tiếng Anh của bạn.

Lý do học IELTS dành cho các bạn có nguyện vọng học tập hay định cư tại nước ngoài
Lý do học IELTS dành cho các bạn có nguyện vọng học tập hay định cư tại nước ngoài

 

Tại mỗi kỳ thi IELTS, các nhân viên trong đội ngũ kiểm tra rất quan trọng. Họ kiểm tra khá chặt chẽ và đúng quy định thi IELTS để đảm bảo học sinh có kết quả chính xác nhất.

Kết quả thi IELTS được tính theo thang điểm 9. Tuy nhiên không có một giới hạn điểm “đậu” hay “không đậu” đối với học sinh. Bởi vì đa số các trường học hay công ty hiện nay, điểm IELTS họ chấp nhận thường là 6.0- 7.0. Nếu bạn đạt được số điểm cao hơn càng tốt vì một số trường đại học có rất nhiều học bổng với học sinh có điểm số IELTS cao. Đối với những bạn từ 4.5 trở xuống, bạn sẽ phải tiếp tục ôn tập và thi tốt hơn, vì rất ít nơi nào chấp nhận IELTS 4.5.

Có quá nhiều lý do học IELTS đúng không? Một tương lai tốt để sống và trải nghiệm tiếng Anh đang chờ bạn đấy. MYD rất vui khi đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục IELTS.

Nguồn: Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

 

 

 

 

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY