NGOẠI NGỮ THỰC SỰ CẦN THIẾT CHO HIỆN TẠI VÀ TƯƠNG LAI?

0
266

Theo thống kê của bộ giáo dục và đào tạo vào năm 2016 có hơn 50% giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học chưa đạt chuẩn, 60% ở bậc THCS và bậc THPT lên đến 75%.. Thậm chí người nước ngoài, cụ thể là dân du lịch vẫn có thể dạy học được, nên việc học tiếng Anh tại Việt Nam sẽ dần trở nên mơ hồ, không rõ ràng khi không được đảm bảo.

Thử hỏi bản thân bạn hoặc những người đã từng học ngoại ngữ, đã bỏ bao nhiêu thời gian để học và để được thành thạo một ngoại ngữ nếu học tại Việt Nam?  Ít nhất cũng hơn 6 năm, đúng không?

Bạn đã học tiếng Anh trong bao lâu ?

Tiếng Anh rất hữu dụng cho việc làm ăn với tất cả nước trên thế giới, đem lại lợi ích trong dịch vụ du lịch khi khách đến Việt Nam vì bất cứ khách du lịch nào cũng nói tiếng Anh, bạn có thể du lịch khắp năm châu sử dụng tiếng Anh, dễ dàng tìm hiểu tài liệu trên google search vì tất cả trang mạng viết bằng tiếng Anh, internet và computer đều sử dụng tiếng Anh, cần thiết trong việc nghiên cứu vì rất nhiều sách vở tài liệu ở trình độ cao viết bằng tiếng Anh. Càng học lên cao và muốn tìm hiểu sâu rộng thêm, sách vở tài liệu toàn viết bằng tiếng Anh.

TIẾNG ANH CÓ TẦM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO

Trên thế giới, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, có tầm vóc quan trọng nhất không ai có thể chối cãi điều này. Tất cả nước trên thế giới đều sử dụng tiếng Anh trong vấn đề ngoại giao, thương mại và ở bất cứ lĩnh vực nào.

Tương lai có phải quyết định bằng tiếng Anh ?

Ở Singapore tổng số người Trung Quốc là 45% ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Tất cả người dân ở Singapore đều nói tiếng Anh rất tốt. Tương tự ở các nước Indonesia, Malaysia, Philippines cũng vậy, tất cả đều sử dụng tiếng Anh. 

Ở Nam Mỹ, ngoại ngữ phổ biến xếp hạng theo thứ tự như sau: tiếng Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp, Ý và Đức. 

Châu Âu dựa theo thống kê, ngoại ngữ phổ biến ở trường học được xếp hạng theo thứ tự như sau:  Anh (94%), Pháp (23%), Tây Ban Nha(19%), Đức (19%), Ý (3%) và Nga (3%).  Ở Châu Âu đa số người dân biết tiếng Đức nhiều hơn tiếng Nga.

Châu Phi, ngoại ngữ phổ biến là:  Anh, Pháp, Ý,  Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Châu Úc,  ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chính, ngoại ngữ ở trường học như sau:  Ý, Pháp, Nhật, Hàn, Việt, Trung, Ả rập, Tây Ban Nha, Hin-du, Đức, Tây Ban Nha, v.v.. tùy chọn lựa, không theo thứ tự xếp hạng.

Tính theo 5 Châu, ngoại ngữ phổ biến nhất được xếp hạng theo thứ tự như sau: Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý và Đức.  Tiếng Trung và Nga thì vẫn còn xa vờì so với các ngoại ngữ trên.  Tiếng Trung được xếp hạng sau tiếng Nhật.

Hãy đầu tư cho tương lai bằng tiếng Anh là sự lựa chọn đúng đắn nhất

Một người ham học hỏi và biết được nhiều ngoại ngữ là một điều tốt cho đất nước.  Điều này không ai chối cãi. Điều ở đây muốn nói là chúng ta nên chọn ngoại ngữ nào để đưa vào hệ ngoại ngữ thứ nhất trong các trường học? Điều này rất quan trọng cho tương lai của bạn, cho con cháu của bạn vì nếu học một ngôn ngữ mà không phổ biến thì phí thời gian và tiền bạc cũng như công sức.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY