Hướng dẫn thủ tục du học tiếng Anh tại Philippines

0
1291

Qua bài viết này, Công ty tư vấn du học Quốc tế MYD sẽ hướng dẫn làm các thủ tục du học tiếng Anh tại Philippines dành cho các bạn đang có kế hoạch học tập tại đất nước này.

Bạn muốn Du học tiếng Anh tại Philippines nhưng không biết các quy trình thủ tục? Liệu thủ tục du học Philippines có khó hay không? Philippines khá gần với Việt Nam và nằm cùng trong khối Asian nên các thủ tục rất đơn giản đặc biệt là với các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn.

Thủ tục du học tiếng Anh Philippines dành cho các bạn học viên?

1. Du học tiếng Anh dành cho những đối tượng nào?

Dành cho mọi lứa từ bé 2 tuổi trở lên cho mọi trình độ bắt đầu mới học tiếng Anh cho đến trình độ cao cấp. Chính vì vậy thủ tục giấy tờ dành cho học viên rất đơn giản và nhanh gọn.

thu-tuc-du-hoc-Philippines
Thủ tục du học các khóa tiếng Anh tại Philippines

Các bước làm thủ tục du học tiếng Anh yêu cầu học viên có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và vé máy bay khứ hồi.

2. Quá trình tư vấn chọn trường

Mỗi trường Anh ngữ sẽ có những thế mạnh và điểm nổi bật khác nhau. Chính vì vậy MYD sẽ giúp các bạn chọn ra những trường Anh ngữ phù hợp với sở thích, tình hình tài chính, trình độ của mỗi học viên.

Học viên nên xác định rõ ràng mục đích học tập, thời gian học tập và yêu cầu của bản thân để MYD có thể tư vấn tốt nhất bạn.

thu-tuc-du-hoc-philippines-2
Thủ tục du học các khóa tiếng Anh tại Philippines

MYD có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về  trường Anh ngữ dành cho các bạn học viên.

MYD sẽ check phòng tại trường và thông báo học viên sẽ có phòng vào khoảng thời gian nào để học viên tiến hành mua vé máy bay. Học viên mua vé máy bay sẽ có các hỗ trợ sau:

–  MYD hướng dẫn học viên cách mua vé online

– MYD mua vé máy bay hộ học viên (học viên cần chuyển khoản cho MYD).

– MYD giới thiệu đại lý bán vé máy bay giá rẻ cho học viên tham khảo giá vé và tiến hành mua vé.

3. Thủ tục đăng ký nhập học

Sau khi xác định được trường Anh ngữ, các bạn học viên thông báo chính xác thời gian đi học và tiến hành thủ tục đăng ký với các loại giấy tờ sau:

  • Hình ảnh thông tin hộ chiếu: nhằm đảm bảo chính xác thông tin đăng ký và làm các thủ tục giấy tờ thông qua hải quan, nhập cảnh và báo danh tại trường.
  • Vé máy bay khứ hồi theo đúng lịch học đã đăng ký. (Các bạn học viên chú ý khóa học tiếng Anh tại Philippines được tính theo tuần nên 1 tháng là khoảng thời gian 4 tuần học).
  • Nhận giấy tờ nhập học: Sau 5h (tính thời gian làm việc) các bạn gửi thông tin hộ chiếu, vé máy bay thì MYD sẽ gửi cho các bạn giấy báo nhập học và thông báo học phí chính thức của trường Anh ngữ gửi đến (đây cũng là giấy tờ để bạn thông qua của hải quan).

– Một số lưu ý khi nhận thư mời nhập học:

  • Bạn hãy kiểm tra thật kỹ và đảm bảo các thông tin cá nhân liên quan như họ tên, ngày tháng năm sinh, khóa học, thời gian học trong Invoice và Thư mời nhập học là chính xác để đảm bảo hành trình nhập cảnh được thuận lợi.
  • Sau khi kiểm tra các thông tin đã chính xác, bạn hãy in Thư nhập học, Invoice mang theo cùng passport để xuất trình khi nhập cảnh tại Philippines. (Tại sân bay)

4. Thanh toán học phí

Học viên cần thanh toán học phí trước hoặc ngay vào ngày đầu tiên nhập học.

-Chuyển khoản trước khi nhập học: Học viên cần mang theo giấy thông báo học phí, thư mời nhập học và hộ chiếu đên ngân hàng để chuyển khoản cho trường. Học viên chú ý nên mua đô tại ngân hàng để thuận tiện chuyển khoản hơn. Việc chuyển khoản từ ngân hàng tại Việt Nam sang trường học tại Philippines có thể mất phí từ 0,2% số tiền chuyển khoản, tùy quy định từng ngân hàng.

Đóng học phí trực tiếp tại trường vào ngày nhập học đầu tiên áp dụng cho một số trường Anh ngữ tại Philippines. Học viên trực tiếp mang tiền và đóng tại trường.

5. Đón tại sân bay và đến trường

Nhân viên MYD cùng nhân viên trường học sẽ đón học viên tại sân bay và đưa bạn về trường.

MYD đảm bảo sẽ sát cánh bên cạnh bạn trong quá trình học. Chúng tôi có các chuyến thăm các trường Anh ngữ định kỳ hàng tuần và hàng tháng.

Hi vọng rằng bạn đã nắm rõ thủ tục du học Philippines. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với MYD để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Du học tiếng Anh Philippines cùng MYD.

 

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY