ACR – I Card là gì? Tìm hiểu về I-Card khi du học Philippines

0
893

ACR – I Card là gì? Một trong những khoản về chuyển đổi và gia hạn visa khi ở tại Philippines các bạn thường thấy báo khoản phí về tiền I Card dành cho người ở tại Philippines.

icard-du-hoc-philippines
I card là thẻ cư trú hợp pháp được cấp bởi sở di trú Philippines.

Đây là khoản phí bắt buộc tuy nhiên nhiều bạn vẫn không biết và đặt câu hỏi về thẻ ACR – I Card. Vậy I-card là gì? Ai phải có thẻ này và phải làm như thế nào để xin cấp được nó?

Học 2 tháng có phải đóng phí ACR – I Card? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc một cách rõ ràng và chi tiết nhất. ACR – I Card được xem là một thẻ chứng nhận một người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Philippines do Sở di trú cấp dành cho người nước ngoài lưu trú hơn 59 ngày tại Philippines.

Mỗi thẻ I card sẽ có 1 ID khác nhau. Vì vậy những du học sinh học từ 2 tháng trở lên đã phải tiến hành làm thủ tục để cấp giấy ACR – I Card này. (Có thể hiểu như Chứng minh nhân dân dành cho người nước ngoài).

ACR – I Card được xem là một thẻ chứng nhận một người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Philippines do Sở di trú cấp dành cho người nước ngoài lưu trú hơn 59 ngày tại Philippines.
ACR – I Card được xem là một thẻ chứng nhận một người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Philippines do Sở di trú cấp dành cho người nước ngoài lưu trú hơn 59 ngày tại Philippines.

Đối tượng cần phải có I Card:

Tất cả cá nhân người nước ngoài đang cư trú cho: học tập, du lịch, sinh sống tại Philippines từ 59 ngày trở lên.

Bao gồm: Khách du lịch, sinh viên và người đi làm …không phân biệt tuổi tác.

Mục đích:

Chính phủ Philippines quản lí, giám sát và theo dõi cũng như bảo vệ người nước ngoài trên lãnh thổ Philippines một cách chính thức và chặt chẽ.

Thời gian: Làm đơn xin cấp ACR I-CARD Khi gia hạn thị thực VISA. (Theo quy định mới của cục xuất nhập cảnh Philippines thì đây là thủ tục bắt buộc khi gia hạn Visa > 59 ngày)

Hồ sơ:

Hộ chiếu, Form xin cấp ACR I-Card, 2 ảnh thẻ size 5 x 5 cm (Phiên bản quốc tế nền trắng). Cơ quan làm thủ tục: Cục xuất nhập cảnh Philippines

Lệ Phí:

3,000 – 3,300 Peso tùy từng địa phương, khu vực. Hình dạng thẻ: Mặt trước có ảnh cá nhân và chữ ký, mặt sau có dấu vân tay. Quy trình thủ tục: Điền đúng Form xin cấp ACR I-Card, nộp kèm 2 ảnh thẻ đã chuẩn bị tại quầy làm thủ tục. Riêng đối với các du học sinh, trường sẽ có nhân viên hỗ trợ làm tất cả các thủ tục và các bước về sau, học viên chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Philippines hiện đang có chính sách mở cửa đối với người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại đây, nên hầu hết mọi thủ tục khi du học Philippines khá thuận tiện và đơn giản, đặc biệt là các học viên học tại các trường Anh ngữ bên này, Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ trong tất cả các hồ sơ, thủ tục cũng như các giấy phép cần thiết hợp pháp cho học viên của mình. 

 

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY