Aptis là gì? – Bài thi đánh giá kĩ năng Anh ngữ mới của Hội đồng Anh?

0
66

 APTIS LÀ GÌ?

Hội đồng Anh có 70 năm kinh nghiệm kiểm tra trình độ tiếng Anh trên toàn thế giới. Các chuyên gia của chúng tôi đã phát triển bài thi Aptis dựa trên các nghiên cứu mới nhất về khảo thí tiếng Anh.

Ra đời vào năm 2012, Aptis đã có mặt tại hơn 85 quốc gia trên thế giới. Điểm đặc biệt của bài thi Aptis là hình thức thi (format) trên máy tính với nội dung rất linh hoạt, chi phí thấp và kết quả có nhanh chóng chỉ sau 48 giờ.

Aptis có thể đánh giá trình độ tiếng Anh ở cả bốn kĩ năng ngôn ngữ – Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi cũng kết hợp với việc kiểm tra ngữ pháp và từ vựng. Kĩ năng được kiểm tra sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của tổ chức (ví dụ như nhà tuyển dụng hoặc đơn vị đào tạo).

CÁCH THỨC DỰ THI APTIS

Thông tin về việc tham dự kì thi Aptis sẽ do nhà tuyển dụng hoặc cơ sở đào tạo của bạn cung cấp. Bạn không thể đăng kí trực tiếp với Hội đồng Anh.

   CẤU TRÚC CỦA BÀI THI

 • Aptis kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng ngôn ngữ (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Mỗi thi sinh sẽ hoàn thành một bài kiểm tra ngữ pháp và từ vựng bắt buộc và các hợp phần kĩ năng tiếng Anh được lựa chọn.
 • Bài kiểm tra bắt đầu với các câu hỏi thông thường và sau đó chuyển sang các phần thi khó hơn. Mỗi phần của bài kiểm tra sẽ đánh giá các trình độ tiếng Anh từ A1-C của Khung Tham chiếu Châu âu (CEFR).
 • Đặc biệt bài thi Aptis được thực hiện hoàn toàn trên máy tính và sau 48 tiếng là bạn có thể biết được kết quả của bài kiểm tra của mình. Ý NGHĨA CỦA ĐIỂM SỐ BÀI THIBạn sẽ nhận được kết quả thi được quy đổi sang Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Kết quả sẽ cho biết trình độ CEFR (A1-C) cho từng kĩ năng. Nếu bạn thi cả 4 kĩ năng bạn sẽ nhận được kết quả trình độ CEFR tổng quát. Cùng với trình độ CEFR là điểm số trên thang điểm 0-50 cho từng kĩ năng..

   CÁC BÀI THI APTIS

  Aptis thông dụng

  Aptis Thông dụng là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh thông dụng. Bài thi này có thể được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp hay tổ chức, ví dụ có nội dung liên quan tới các ngành cụ thể (kinh doanh, lữ hành, du lịch).

  Aptis cho giáo viên

  Aptis cho Giáo viên được xây dựng dành riêng cho đối tượng làm việc trong ngành giáo dục để giúp nâng cao chất lượng giảng dạy tại tổ chức của quý vị.

  Tìm hiểu thêm về Aptis cho Giáo viên.

  Aptis cho học sinh

  Aptis cho Học sinh là một bài kiểm tra tiếng Anh thông dụng dành cho các học sinh trong độ tuổi 13-17. Bài thi được xây dựng để phù hợp với các nhu cầu của các em học sinh trong quá trình trau dồi các kĩ năng tiếng Anh của mình.

  Tìm hiểu thêm về Aptis cho Học sinh.

  • Aptis cho kết quả chính xác và đáng tin cậy về các kĩ năng tiếng Anh trong các tổ chức. Nhờ đó, quý vị có thể đưa ra các quyết định đúng đắn hơn trong tuyển dụng, phát triển nhân lực và xác định nhu cầu đào tạo.
  • Aptis linh hoạt và dễ triển khai để quý vị có thể đánh giá trình độ một cách nhanh chóng và không tốn kém.
  • Bài thi cho phép quý vị kiểm tra chính xác những kĩ năng phù hợp với nhu cầu và cho kết quả nhanh chóng

  Nguồn: https://www.britishcouncil.vn

Du học tiềng Anh tại Philippines tại Philippines

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY