Thủ tục làm visa du học Philippines – Xin visa du học

0
1182

Thủ tục làm visa du học Philippines có khó khăn hay không? Học viên cần chú ý về visa Philippines?

Thực ra thủ tục xin visa du học ngắn hạn tại Philippines rất đơn giản. Nhằm khuyến khích người Việt Nam đến du lịch và học tập tại Philippines. Chính phủ Philippines có điều khoản miễn phí gia hạn visa 1 tháng cho công dân Việt Nam tại Philippines.

Thủ tục làm Visa du học Philippines ra sao?

Thủ tục làm visa du học Philippines.

1.Giấy phép SSP ( Special Study Permit ) 

SSP là giấy phép cho phép người nước ngoài được học tập tại Philippines. Vì sao học viên phải xin SSP khi làm thủ tục visa? Du học tiếng Anh là chương trình học tập ngắn hạn tại Philippines. Học viên sẽ không được cấp diện visa du học dài kỳ tại đây. Vì vậy SSP là giấy tờ bắt buộc giúp học viên chuyển đổi từ visa du lịch sang visa học tập hợp pháp.

SSP có hạn dùng 6 tháng, nếu học viên học tập trên sáu tháng với chương trình ngắn hạn phải đóng tiền SSP lần 2. SSP của mỗi trường Anh ngữ có mã số cấp phép khác nhau. Khi đến các trường khác nhau học viên sẽ đóng tiền SSP riêng. 

Tất cả các học viên của quốc gia khi du học tiếng Anh tại Philippines đều phải xin SSP. SSP do Sở di trú cấp công nhận người nước ngoài học tập ngắn hạn hợp pháp tại philippines. Đây là một trong những thủ tục cần thiết khi làm visa du học Philippines.

Chi phí SSP: 6500 P ( chi phí còn dao động theo tùy theo vùng mà học viên theo học tại Philippines như Cebu, Clark, Baguio, Bacolod…) 

2. I-Card 

Đối với người Việt Nam cư trú tại Philippines trên 59 ngày phải đóng tiền I-Card. Đây tương tự như một chứng minh nhân dân dành cho người nước ngoài tại Philippines. I- Card có hạn sử dụng trong 1 năm. Đây cũng là thẻ chứng minh bạn được quyền bảo hộ của chính phủ Philippines trong thời gian  bạn ở tại quốc đảo này.

Chi phí I-card : 3000 P ( chi phí còn dao động theo tùy theo vùng mà học viên theo học tại Philippines như Cebu, Clark, Baguio, Bacolod…)

Thủ tục làm visa du học Philippines
Thủ tục làm visa du học Philippines

3. Phí gia hạn visa

Đối với công dân Việt Nam sẽ được miễn phí tiền gia hạn visa trong 28 ngày đầu tiên tại Philippines. Công dân Việt Nam ở trên 28 ngày phải tiến hành gia hạn visa tại hải quan Philippines. Để gia hạn visa, bạn phải nộp phí gia hạn visa theo quy định của chính phủ. Nếu trễ hạn phí gia hạn visa, người gia hạn phải tiến hành nộp phạt.

4. Học viên chú ý gì về thủ tục làm visa du học Philippines?

Tất cả các thủ tục làm visa tại Philippines của học viên sẽ do các trường Anh ngữ phụ trách để học viên an tâm học tập tiếng Anh. Vì vậy học viên chỉ cần tìm hiểu để biết rõ hơn về thủ tục làm visa du học Philippines để tránh những chi phí không cần thiết. 

Đối với học viên chỉ học tập trong khoảng thời gian dưới 4 tuần thì sẽ không cần phải chi trả chi phí gia hạn visa.

*Tỉ giá khoảng: 1peso = 500vnd. Chú ý tiền SSP và I-Card tại mỗi tỉnh thành sẽ có quy định khác nhau. Bảng chi phí thông tin được lấy tại Cebu, Philippines.

Đối với những bạn học viên học 2 tháng tại Philippines. Các bạn có thể tiến hành gia hạn visa ngay tại Việt Nam trước khi nhập cảnh tại Philippines với chi phí thấp hơn. Đó là thủ tục xin Visa du học Philippines 59 ngày tại Việt Nam

Đối với những học viên du học ngắn hạn trên 6 tháng tại Philippines. Các bạn sẽ đóng thêm phí cư trú là 500 peso khi xuất cảnh ra khỏi Philippines. 

Như vậy, bạn đã nắm được Thủ tục làm visa du học Philippines rồi chứ. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với MYD để được tư vấn chi tiết hơn.

Nguồn: Du học tiếng Anh Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY