Quá cảnh tại Singapore khi du học tiếng Anh tại Cebu

0
463

Thông thường các bạn học viên khi du học Philippines tại Cebu sẽ quá cảnh tại Manila, tuy nhiên cũng có những trường hợp vì nhiều lý do khác nhau sẽ tiến hành quá cảnh tại một nước thứ 3 như Singapore, Hồng Kông… Vậy thủ tục quá cảnh tại Singapore có phức tạp hay không? Cần chú ý nhưng vấn đề gì khi quá cảnh tại đất nước thứ 3?

Qúa cảnh tại Singapore khi du học tiếng Anh tại Cebu
1.    Hãng bay quá cảnh tại Singapore.
Có ba đường bay quá cảnh tại Singapore gồm: Singapore airlines, Tigerair kết hợp với Cebu Pacific hoặc Singapore airlines kết hợp với hãng Silk Air. Ba đường bay này đều cần quá cảnh tại Singapore từ 3 đến 4 tiếng để tiến hành bay đến Cebu.

qua-canh-tai-Singapore-2
2.    Thủ tục hải quan
–    Hành khách xuống máy bay và đến đi ra khu trung tâm của sân bay Changi airport Singapore. Đi thang cuốn xuống khu vực làm thủ tục hải quan. Từ xa, bạn dễ dàng thấy quầy lấy phiếu và điền. Tại quầy đã có sẵn bút viết.
–    Điền phiếu: chú ý trên bảng hướng dẫn điền phiếu có tiếng Việt. Học viên dựa trên thông tin bảng cung cấp để điền phiếu. Điền xong, xếp hàng lại quầy hải quan.
–    Quầy hải quan tại Singapore: đưa các giấy tờ bao gồm hộ chiếu, vé máy bay, giấy báo nhập học cho nhân viên hải quan. Thông báo là mình đi học tiếng Anh.
–    Ra lấy hành lý ký gửi: đi thẳng ra băng chuyền và nhận hành lý ký gửi. Chú ý mã chuyến bay trên màn hình thông báo của băng chuyền

qua-canh-tai-Singapore-3
3.    Thủ tục check in
Đến sân bay quốc tế: Đi thang máy lên lầu 2 nếu nhiều hành lý hoặc đi thang cuốn. Tìm đúng hãng bay và tiến hành thủ tục check in.
Đi vào phòng chờ – sân bay tại Singapore được đánh giá là sân bay hàng đầu tại Đông Nam Á với nhiều hoạt động trong phòng chờ với nhiều mặt hàng miễn thuế, cửa hàng dịch vụ,…

qua-canh-tai-Singapore-4
4.    Những điều cần chú ý
Wifi: Ngay sau khi lấy hành lý ký gửi, bạn lại bàn có dòng chữ information và nói lấy pass wifi để sử dụng internet. Sau khi vào phòng chờ, wifi sẽ tự động thoát ra, bạn tiếp tục đăng nhập lại 1 lần nữa và sử dụng bình thường.
Đổi đô Singapore: Nếu thời gian quá cảnh của bạn lâu nên đổi ra một ít tiền Singapore để thuận tiện cho chi tiêu.
Máy massage chân: Tại phòng chờ của sân bay có máy massage chân miễn phí.
Cửa lên máy bay: Khi bạn check in sớm, vé máy bay tự động không có số cửa. Hãy chú ý đến gần giờ bay và kiểm tra thông tin cửa lên máy bay tại màn hình tivi hướng dẫn thông tin của sân bay. Màn hình hướng dẫn có nhiều tại sân bay để thuận tiện cho hành khách theo dõi.
Phí quá cảnh lúc quay về: với các chuyến bay quay về Việt Nam và quá cảnh sang Singapore, bạn phải đóng phí quá cảnh sân bay là 750 peso.

qua-canh-tai-Singapore-5
Bạn thấy đấy, quá cảnh tại Singapore không hề phức tạp hay khó khăn đúng không? Khi bạn lên máy bay tại Singapore và đến Cebu, đã có nhân viên của trường và MYD đợi bạn ngay tại cửa ra. MYD luôn mong muốn gửi đến học viên của mình một chương trình học tập tiếng Anh tại Philippines hiệu quả, thoải mái nhất.

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY