Hướng dẫn học viên thay đổi lớp học tại trường CIA

0
267

Khi học tập tại các trường Anh ngữ, các bạn học viên thường lo lắng về việc hòa nhập với giáo viên, các lớp học có phù hợp với trình độ hay không, thời khóa biểu có quá nặng hay không,… Điều quan trọng nhất, các bạn lo sợ nếu không phù hợp, các bạn sẽ không thể nào thay đổi lớp học hay không biết phải thay đổi như thế nào, cần điều kiện gì.

thay-doi-lop-hoc-cia

Các trường Anh ngữ tại Philippines đều rất tâm lý và có các cách thức thay đổi riêng, đặc biệt là tại trường Anh ngữ CIA. Bạn có thể thay đổi lớp học, giáo viên và thời khóa biểu của mình vào hàng tuần, chỉ cần tuân theo các trình tự và lưu ý như sau:

1/ Để việc thay đổi có thể diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, các bạn học viên cần bốc thăm lấy số trước vào tối thứ Sáu từ 7 giờ đến 8 giờ tối tại phòng Clinic. Những học viên tham gia đầy đủ và thường xuyên tại các lớp học sẽ được ưu tiên bốc thăm trước. Nếu như thứ Sáu là ngày nghỉ lễ, việc bốc thăm sẽ được dời vào tối thứ Năm.

2/ Quy trình đổi lớp tại CIA được bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng các ngày thứ Bảy hàng tuần, tại phòng Conference B. Các bạn sẽ chờ ở bên ngoài để được gọi tên và đọc số thứ tự của mình.

3/ Khi được gọi tên, sẽ có nhân viên phụ trách đón tiếp bạn trong phòng chờ. Bạn sẽ trình bày các lí do và tình trạng các lớp học, giáo viên mà bạn muốn thay đổi hoặc về thứ tự các lớp học trong ngày,…  Nếu bạn biết tên giáo viên, bạn có thể chọn giáo viên theo ý thích.

Lưu ý:

  • Đối với những lớp học, giáo viên mà bạn đã thay đổi, bạn sẽ không thể nào chọn lại trong thời gian sau đó.
  • Đối với các giáo viên bạn yêu cầu, bạn chỉ có thể thay đổi và tham gia lớp học của họ nếu họ có tiết trống vào thời gian đó. Nếu giáo viên không có tiết trống, bạn phải chọn giáo viên khác.
  • Nếu bạn không có yêu cầu đặc biệc, nhân viên của trường sẽ chủ động sắp xếp lớp học và giáo viên cho bạn.
  • Một giáo viên sẽ không đảm nhiệm nhiều hơn một lớp học đối với một học viên.

4/ Vào 8 giờ sáng thứ Hai của tuần kế tiếp, bạn có thể lên văn phòng của trường để nhận thời khóa biểu học tập mới, bạn cũng có thể kiểm tra thông qua tại bảng tin điện tử và ghi chú lại sự thay đổi trong thời khóa biểu cho mình. Lịch học mới sẽ bắt đầu từ 8 giờ 30 sáng hôm ấy.

Các thủ tục tại CIA thật đơn giản và dễ dàng đúng không? Giờ thì bạn sẽ không còn lo lắng gì nữa và có thể yên tâm khi học tập tại trường rồi nhé!

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY