Tìm hiểu về cuộc sống tại Philippines

0
1052

Quyết định du học Philippines hay không khi bạn luôn đọc được trên báo chí về nhừng tác động tiêu cực tại Philippines. Liệu có nên du học Philippines? Đó có phải vùng đất an toàn? Và an ninh, chính trị, môi trường sống tại Philippines như thế nào?

du-hoc-philippines

MYD là công ty tư vấn du học có văn phòng đại diện ngay tại Philippines với những nhân viên đã sống tại Philippines sẽ trả lời những câu hỏi xoay quanh cuộc sống xoay quanh tại quốc đảo này để giúp các bạn có những quyết định đúng đắn và liệu những điều bạn đọc trên báo chí, internet có đúng sự thật hay không nhé?

  1. Có phải Philippines thường xuyên gặp thiên tai?

Đúng vậy, theo thông kế hàng năm thì Philippines là đất nước gặp rất nhiều thiên tại đặc biệt là các trận bão. Thế những không phải nơi nào của Philippines cũng thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai. Giống như miền Trung của nước ta thì phía Bắc Philippines là nơi hứng chịu nhiều thiên tai. Tiếp đến là các vùng như Manila cũng ảnh hưởng không ít. Khu vực Visaya và Mindanao của Philippines thường ít và hầu như không gặp phải thiên tai.

  1. An ninh – tình hình chính trị tại Philippines có an toàn? 

Philippines là quốc đảo với hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau trong đó có những hoang đảo không có bóng người ở vì vậy việc lẫn trốn của các thành phần khủng bố là không tránh khỏi.

Tuy nhiên các đảo cách khá xa nhau, đi lại bất tiện và kiểm duyệt gắt gao. Đặc biệt tại những hòn đảo lớn như Cebu, Manila luôn được chính quyền chú ý thiết chặt an toàn. Chính vì vậy bạn có thể đọc được rất nhiều tin tức khủng bố tại Philippines nhưng đối với những đảo đông dân cư và phát triển thì lại không hề thấy bóng dáng của việc bất ổn an ninh và chính trị.

  1. Philippines được sử dụng súng điều đó có nguy hiểm?

Không ít bạn nghe nói Philippines được sử dụng súng như Mỹ và cảm thấy không an toàn. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn an tâm vì người dân Philippines khá eo hẹp về tài chính nên không có khả năng dùng súng. Vì vậy súng không hề thông dụng hay được sử dụng nhiều tại Philippines như bạn vẫn nghĩ. Hầu hết là các bảo vệ, cận vệ, vệ sĩ mới được trang bị và cấp phép sử dụng súng.

  1. Manila có phải là thành phố an toàn nhất?

Nhầm tưởng của một số người nước ngoài rằng Manila là thủ đô cùng là an toàn nhất. Thực ra, Manila là thiên đường đối với người bản địa nhưng lại không phải dành cho người nước ngoài. Vì hàng năm có số lượng lớn người dân nghèo từ nhiều hòn đảo khác di cư đến Manila chính điều này làm an ninh của Manila không được an toàn cho người nước ngoài vì sự hỗn tạp.

manila

Thông thường người nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… đều chọn Cebu là nơi định cư phát triển công việc, học tập và sinh sống.

  1. Ẩm thực tại Philippines có giống Việt Nam?

Cùng là khu vực Đông Nam Á nên ẩm thực Philippines vẫn tương đồng với Việt Nam tuy nhiên vì nhiều yếu tố khác biệt vẫn có những nét cơ bản khác nhau.

Người Philippines ăn bốc với khẩu vị ưa thích là mặn và ngọt. Ngoài ra, do yếu tố văn hóa người Philippines không thích ăn rau và món canh thường không phổ biến.

am-thuc-philippines

Tại các trường Anh ngữ chủ yếu nấu theo hương vị Hàn Quốc, Nhật Bản,… và một số món ăn Việt Nam cũng được áp dụng.

  1. Người dân Philippines như thế nào?

Người Philippines thường rất thân thiện, hiền lành và chịu khó. Tuy nhiên cũng có những điểm mà bạn cảm thấy người Philippines không được nhưng nó không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống học tập của bạn đâu nên không cần quá bận tâm.

  1. Có đông người Việt tại Philippines?

Có khá đông người Việt tại Philippines chủ yếu tập trung tại Manila và Palawan. Đa số người Việt tại đây là ngươi buôn bán, làm việc tại Philippines. Thông thường các du học sinh tiếng Anh Việt Nam tập trung tại Cebu, Baguio hoặc Iloiloi. Du học sinh học đại học tập trung tại Manila, Cebu, Baguio…

Các bạn học viên cần chú ý vì đôi lúc chính người Việt định cư tại Philippines vin vào cùng là người Việt mà lừa đảo bạn.

  1. Công nghệ tại Philippines có tốt?

Philippines là một trong những quốc gia có mảng công nghệ thông tin kém nhất thế giới. Chưa kể đến vấn đề hoàn cảnh địa lý và nhiều yếu tố khác nên internet cũng như thiết bị điện tử của Philippines khá yếu kém và đắt đỏ.

  1. Chi phí sinh hoạt tại Philippines có đắt đỏ?

Chi phí sinh hoạt tại Philippines không hề đắt đỏ. Với chi phí từ 4000 – 6000 peso (2 ~ 3 triệu đồng) bạn đã có thể sống tại quốc đảo này. Tuy nhiên vì cuộc sống ở đây có chênh lệch giàu nghèo khá lơn chưa kể đến đối với người nước ngoài không định cư lâu dài tại đây thì không nên đến những khu vực nhạy cảm như chợ đầu mối, khu ổ chuột để mua bán hay trao đổi.

  1. Du lịch và mua sắm tại Philippines có thuận lợi?

Hoàn toàn thuận lợi và chi phí rẻ.

Du lịch tại Philippines nghiêng về tự nhiên là nhiều. Không chú trọng việc cải tạo và thiết kế các khu du lịch sinh thái hiện đại, tiện nghi như Việt Nam. Du lịch tại quốc gia này như hòa mình và tự nhiên và quan trọng là chi phí du lịch cùng dịch vụ tại đây khá rẻ.

Hỏi đáp về cuộc sống tại Philippines
Hỏi đáp về cuộc sống tại Philippines

Mua sắm hàng hiệu tại Philippines luôn là quyết định đúng đắn so với Singapore thì hàng hiệu tại Philippines đảm bảo chất lượng, giá rẻ hơn nhiều. Vì vậy nếu bạn là tín đồ mua sắm cần chú ý quản lý tiền bạc hợp lý khi du học tại Philippines nhé.

Mong rằng những chia sẻ của MYD sẽ giúp các bạn học viên phần nào hiểu hơn về cuộc sống tại Philippines. Mọi thông tin về cuộc sống cũng như chương trình học tập tiếng Anh tại Philippines hãy liên hệ với MYD để biết chi tiết cũng như được hỗ trợ và giúp đỡ.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY