Cùng tìm hiểu làm sao để du học tiếng anh tại Philippines hiệu quả

0
254

Nếu bạn đã có ‎dự định đi du học tiếng Anh tại Philippines thì bạn nên chuẩn bị kĩ càng mọi thứ, để cho chuyến đi du học thành công hơn. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

1. Xác định rõ việc du học tiếng Anh để làm gì

Bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Anh để giao tiếp, viết hay để thi các kì thi như TOEIC, IELTS để lấy bằng, xin việc hay du học… Vì mỗi khóa học tập trung vào các kĩ năng khác nhau nên trước khi học, bạn cần nắm rõ thông tin bạn học để làm gì và đăng ‎kí khóa học sao cho phù hợp để tránh mất tiền và mất công sức mà hiệu quả không được như ý ‎ muốn.

2. Lên kế hoạch học tập cụ thể

Khi bắt đầu học tiếng Anh tại Philippines, bạn nên dành ra một ngày để lên kế hoạch học tập, sinh hoạt cụ thể. Một ngày bạn sẽ học 10 tiết trên lớp. Kiến thức rất nhiều nên bạn sẽ phải ôn lại. Ngoài ra, bạn cũng cần lên kế hoạch cho việc nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe. Nếu không lên kế hoạch, bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản. Ngoài ra bạn cũng dễ rơi vào một số trường hợp không học, mà chỉ thích đi chơi, giao lưu bạn bè. Vì môi trường học quốc tế có rất nhiều học viên từ nước khác, nhiều cái lạ để khám phá.

Phòng tự học sau giờ lên lớp
Phòng tự học sau giờ lên lớp

Nếu bạn có dự định chỉ học ở Philippines và đăng ký‎ thi tại Việt Nam, bạn nên sắp xếp thời gian lúc học và thi cách nhau khoảng 1 tuần để bạn có thời gian ôn tập lại. Cũng không nên để thời gian thi quá lâu sau khi về Việt Nam, kiến thức bạn sẽ quên đi một phần, dẫn tới điểm không được cao.

3. Kế hoạch khi học xong

Bạn cũng cần lên kế hoạch khi học xong bạn sẽ làm gì tiếp theo để chủ động. Nếu bạn học và thi để xin việc, bạn nên chuẩn bị sẵn CV. Khi về bạn chỉ gửi CV và chờ phỏng vấn. Hay bạn học để đi du học, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn hồ sơ. Để tránh mất nhiều thời gian khi trở về bạn phải làm các việc đó.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY