Có nên chọn trường Anh ngữ mô hình Sparta?

0
283

Khi du học tiếng Anh tại Philippines có khá nhiều mô hình để các bạn học viên chọn lựa và học tập nhưng chọn lựa những mô hình học tập như thế nào mới đúng và mang lại hiệu quả học tập cao?

Đó là cả vấn đề mà các học viên cần phải suy nghĩ kỳ, công ty tư vấn du học sẽ đưa ra cho các bạn những thông tin tốt cũng như những khuyến cáo về trường để bạn có thể có những quyết định đúng đắn nhất. Nhiều bạn học viên đã có suy nghĩ rằng nên chọn những trường Anh ngữ học nhiều, cường độ học cao để học tập thế nhưng có bạn học tập rất hiệu quả nhưng có bạn lại không.

 

Vì sao lại như vậy? Vậy nên hay không nên chọn trường Anh ngữ theo mô hình Sparta để học tập?

Điều này đúng hay sai thật khó phân định mà phụ thuộc và quyết tâm và sức chịu đựng áp lực của mỗi học viên.
Nếu học viên chịu được áp lực cường độ học cao với nhiều lớp học 1 ngày và sức ép học tập, nội quy nghiêm khắc.

Khi các bạn chọn những trường Anh ngữ này sẽ nhanh chóng tiến bộ thần tốc trong thời gian ngắn. Các lớp học của các trường Anh ngữ Premier và Sparta thường dao động từ 10 ~ 12 lớp/ngày ngoài ra còn có các kỳ thi định kỳ, các bài kiểm tra từ vựng với nội quy, quy chế nghiêm khắc.

truong-anh-ngu-cg-cebu

Trường Anh ngữ CG

Thông thường các trường Anh ngữ này sẽ giúp các bạn học viên tiến bộ nhanh chóng trong thời gian ngắn vì thực hành tiếng Anh xuyên suốt và bắt buộc học viên luôn trau dồi tiếng Anh của mình.

Tuy nhiên không phải tất cả các bạn học viên đều phù hợp với mô hình học tập này. Vì nếu bạn là người không chịu được cường độ học tập cao, áp lực, cuối tuần không được ra ngoài… thì mô hình này sẽ là con dao hai lưỡi khiến kết quả học tập của bạn không được tiến bộ như ý muốn. Vì sao lại có vấn đề như vây?

Học viên khi không chịu được áp lực học tập của chương trình Sparta sẽ dẫn đến tâm lý chán nản, mệt mỏi gây ra tình trạng chán học, học đối phó dẫn đến hiệu quả học tập không được tốt. Tâm lý của học viên lúc này chỉ mong mau chóng học tập xong để hoàn thành khóa học. Điều này làm cho các bạn không được tiến bộ nhiều trong tiếng Anh dù học nhiều nhưng kiến thức chân chính được các bạn tiếp thu và nhớ lâu lại không nhiều và có khiên cưỡng.

Vì vậy bạn đừng vội vàng tham bát bỏ mâm nghĩ rằng học khóa học Sparta sẽ có lợi nhưng cũng đừng vôi vàng nghĩ rằng bản thân mình không nên học Sparta vì phản tác dụng. Các bạn khi quyết định chọn trường cần tìm hiểu kỹ những quy định, thời gian học tập tại trường và hiểu rõ những khó khăn các bạn sẽ đối mặt để có được quyết định đúng đắn nhất.

Việc hiểu rõ những áp lực học tập các bạn sẽ gặp phải tại hai chương trình semi SpartaSparta sẽ giúp các bạn xác định rõ ràng những khó khăn mình đối mặt để lên dây cót tinh thần nhé.

Xem thêm Khóa học tiếng Anh Sparta và semi Sparta khác nhau thế nào?
Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY