LIỆU CÓ PHẢI IELTS ĐANG LÀM BẠN CHÙN BƯỚC TRƯỚC ƯỚC MƠ CỦA MÌNH?

0
0

Rất nhiều học viên chia sẽ rằng các bạn luôn muốn có trên tay tấm bằng IELTS để thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình và thậm chí học hành rất chăm chỉ, chọn những trung tâmtiếng Anh hàng đầu để luyện IELTS. Nhưng kết quả lại không mang lại như những gì các bạn mong đợi. Dường như bạn bạn đã bỏ cuộc, buông xuôi trên con đườn chinh phục IELTS của mình, ước mơ của mình. 

Vậy liệu có phải các bạn đã chọn sai phương pháp học, chọn sai môi trường học hay chưa đủnỗ lực. Hãy xem những khó khăn và trở ngại các bạn thường hay mắc phải khi học tiếng Anhở các trung tâm tiếng Anh hiện nay nhé. 

Chắc hẳn rằng các bạn sẽ thấy hình ảnh quen thuộc của chính mình trong đó quá trình học tiếng Anh đó. Hãy chia sẽ với chúng tôi nếu bạn cũng từng mắc phải những điều tương tự  nhé. 

* Khi bắt đầu một khóa học tiếng Anh đặc biệt là IELTS ở các trung tâm tiếng Anh thường  với số lương học viên khoảng 10 bạn. Ban đầu rất hào hứng và hầu như đầy đủ số lượng  nhưng số lượng giảm dần khi gần cuối khóa học 

* Khi luyện kĩ năng nói thì hầu hết các bạn đều ngại nói tiếng Anh, ngại thực hành với bạn  trong lớp và không sử dụng tiếng Anh trong lớp học thường xuyên. Các giáo viên và học  viên thường sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp và giải thích. Điều này sẽ làm giảm khả  năng phản xạ tiếng Anh bên cạch đó các bạn cũng chủ yếu giao tiếp với nhau bằng tiếng Việt thay vì tiếng Anh. 

* Kĩ năng viết cần nhiều thời gian luyện tập và trau dồi, thường thì trong một buổi  học, giáo viên chỉ có thể sửa tối đa hai đề viết và chủ yếu giao bài tập về cho các học viên. Nhưng với sự kiểm sát không chặt chẽ và ktính chất bắt buộc không cao thì phần lớn học  viên ít hoàn thành bài tập với lí do như bận học, đi làm không có thời gian hay chỉ là biện  minh cho sự lười biếng của mình. Chính vì vây kĩ năng viết không thể cải thiện tốt hơn  mà việc thực hành lại quá ít. 

 Kĩ năng viết thường cần nhiều thời gian luyện tập và trau dồi
Kĩ năng viết thường cần nhiều thời gian luyện tập và trau dồi

* Đối với kĩ năng nghe và kĩ năng đọc thì cũng cần nhiều thời gian tự luyện và nỗ lực của  bản thân là chính. Phần lớn các học viên thường không nghe được ý chính của đoạn văn  hoặc không xác định được “Key word” dẫn đến mất điểm phần nghe rất nhiều. Còn phần đọc là một trong những phần thách thức và khá đánh đó học viên trong bài thi IELTS, tuy nhiên nhiên nếu nắm được phương pháp cũng như các mẹo kết hợp với thực hành thường xuyên  thì chắc kĩ năng đọc của các bạn sẽ nhanh cải thiện

Một khó khăn nữa khi các bạn ôn luyện IELTS là thường thì các lớp ôn IELTS thường  khá đông cỡ 10 bạn nên việc kèm cặp và theo sát các bạn là điều khó thực hiện. Còn loại  hình 1 kèm 1 ở các trung tâm tiếng Anh khá ít và mới mẻ nhưng cũng thường gặp các vấn đề tương tự như giáo viên và học viên vẫn giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Việt nên việc  tăng khả năng nói tiếng Anh là khá khó và học phí sẽ cao hơn nhiều. 

Các lớp ôn IELTS thường khá đông cỡ 10 bạn học viên
Các lớp ôn IELTS thường khá đông cỡ 10 bạn học viên

* Hầu hết các bạn ôn luyện IELTS thường không bị áp lực, không có động lực thôi thúc hay dễ chán nản trong quá trình học khi không đủ nhiệt huyết. Những yếu tố tưởng chừng  như bình thường nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình của của học viên.

* Thời gian được học với giáo viên bản ngữ khá ít, một số trung tâm chỉ có giáo viên người  Việt dạy chứ không hề có giáo viên bản sứ. Vì vậy việc phát âm tiếng Anh không đảm bảo và khó mà tiến bộ nhanh được. 

Hãy đến với MYD để được tư vấn tốt nhất về các khóa học tiếng Anh tại Philippines. Philippines đang trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ để trau dồi tiếng Anh cũng như đạt được kết quả như mong muốn trong thời gian ngắn. 

Nguồn: Du học học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD 

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY