Du học tiếng Anh tại Philippines đã thay đổi cuộc đời tôi

0
8

 Tôi đã gặp rất nhiều phản đối về việc đi du học tiếng anh tại Philippines. Vì sao?? Ai cũng nghĩ tôi “khùng” kể cả gia đình bạn bè, thực sự thì tâm thế lúc đấy của tôi cũng rất mơ hồ, lúc đấy đối với tôi cải thiện tiếng Anh là điều quan trọng nhất và phải đi du học thì mới tiến bộ được. Bằng chứng là bản thân tôi không thể tiến bộ tiếng Anh mặc dù học từ thời cấp 2, cũng từng học rất nhiều trung tâm có tiếng tại Việt Nam. Nhưng khả năng phản xạ khá yếu, nhút nhát ngại giao tiếp bằng tiếng Anh vẫn nằm ở đó, nằm đè lên cổ họng tôi trong suốt cả những năm sau tốt nghiêp và đã đi làm. Việc né tránh người nước ngoài khi họ hỏi đường cũng khiến mình áy náy vì rất muốn giúp họ nhưng không biết phải nói làm sao hoặc sợ khi nói sai thì sẽ bị họ cười, nên tôi như người câm, mỉm cười và bỏ đi vờ như có việc gấp. Tôi tin là rất có nhiều bạn cũng đang gặp những tình huống như thế và hành động như tôi.

Rồi sau khi ra trường đi làm, tôi cũng như nhiều bạn sinh viên mới ra trường khác cũng phải làm trái ngành với vốn tiếng Anh phỏng vấn ít ỏi qua loa. Công việc trái ngành vẫn mang lại nguồn thu nhập hằng tháng nhưng không như tôi mong muốn, tôi muốn một mức lương cao hơn, muốn có sự phát triển trong công việc nhưng ngoài sức trẻ ra thì tôi bị hạn chế khá nhiều về mặc kiến thức xã hội, về kiến thức chuyên ngành thì tôi không thiếu chỉ thiếu mỗi tiếng Anh để có thể vươn xa hơn theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi cơ hội đều mở ra trước mắt với những minh chứng thật đó là bạn của tôi, chúng tôi học cùng ngành tốt nghiệp cùng năm, tôi học lực giỏi, bạn tôi học lực khá nhưng thu nhập hơn tôi vì bạn ấy có ưu thế về tiếng Anh. Tôi mới ngộ ra được một điều mà trong suốt quá trình học tôi đã không thèm để ý hơn dù chỉ một chút đó là môn tiếng Anh, mỗi lần suy nghĩ đến thì lại hối hận vì sao lại thi cho đủ điểm qua môn mà không chú tâm hơn để làm tiền đề tốt cho công việc sau tốt nghiệp. Nghiệp vụ các nhà tuyển dụng có thể hướng dẫn bạn trong 2 – 3 tháng hoặc chậm nhất là 4 tháng nhưng nếu không có tiếng Anh thì họ cũng không chấp nhận được.

Tôi dần bị đẩy lùi về sau và cạnh tranh việc làm với các ứng cử viên khác đến từ các nước Malaysia, Philippines, Hàn, Nhật trên chính đất nước tôi đang sinh sống chỉ vì vốn tiếng Anh của mình. Tôi nhận ra mình nên thay đổi và tìm kiếm một môi trường học tiếng Anh hiệu quả hơn những môi trường tôi học trước đó. Tôi tình cờ biết được việc du học tiếng Anh tại Philippines qua một người bạn, tôi tìm hiểu về Philippines nhiều hơn, về văn hóa, về môi trường, về con người, càng tìm hiểu tôi càng thấy hứng thú và tôi đã không ngần ngại để đăng ký ngay với trung tâm tư vấn MYD (bạn tôi giới thiệu).

Các mô hình học tại các trường Anh ngữ mà tôi tìm hiểu đều có chung lịch học như các bạn học viên sẽ có 8 đến 10 thậm chí 12 lớp học một ngày, mỗi lớp sẽ từ 45 đến 50 phút, vì vậy theo lộ trình tôi phải học từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối cùng ngày, tôi ở trong KTX của trường và chi phí du học của tôi trọn gói đã bao gồm tiền ăn 3 bữa 1 ngày trong suốt khoảng thời gian tôi học, các món ăn được thay đổi theo từng bữa và theo nhiều khẩu vị như Hàn, Đài, Trung, Nhật,…. Cuộc sống “sinh viên ở KTX” của tôi khá đầy đủ như giường nệm, bàn học, tủ đồ, máy lạnh, tủ lanh, nhà vệ sinh riêng mỗi phòng, có nhân viên dọn phòng hằng ngày, giặt ủi quần áo (hoàn toàn miễn phí) và đặc biệt hơn là bạn cùng phòng của tôi đến từ nước Hàn và Nhật (tôi ở phòng 3), chuyện gì đến sẽ đến tôi bắt buộc phải giao tiếp tiếng Anh với bạn cùng phòng. Họ cũng khá thân thiện và vui tính, chúng tôi vận dụng hết tất cả những kiến thức học khi sáng để nói chuyện với nhau dù không biết có hiểu hết ý của nhau không nhưng chẳng có ai chê cười ai khi mình không phát âm đúng mà còn cùng nhau tìm hiểu xem các từ vựng đó nói thế nào, phát âm làm sao, giúp nhau tiến bộ hơn trong việc học.

Tôi không nghĩ mình lại có thể có nhiều bạn bè quốc tế cho đến khi tôi sang Philippines du học. Việc kết nối của chúng tôi không kết thúc sau khóa học mà còn được giữ liên lạc thân thiết thông qua các tin nhắn hỏi thăm và những lời mời sang thăm nước bạn với những hướng dẫn viên nhiệt tình tất nhiên là hoàn toàn miễn phí vì chúng tôi là bạn. Sau khóa học ngoài bạn bè ra thì các thầy cô tại Philippines cũng là tôi lưu luyến nhất, vì lối dạy nhiệt tình, tạo không khí lớp vui nhộn và dẫn dắt học viên rất tận tình, tôi có cảm giác đây là người thân anh – chị – em của tôi đang giúp đỡ tôi học tiếng Anh hơn là giáo viên và sinh viên.

Việc quyết định sang Philippines du học để cải thiện tiếng Anh đã giúp cho tôi rất nhiều về tinh thần, về kiến thức xã hội, giao lưu văn hóa với các bạn học viên tại đây như Hàn, Nhật, Đài, Ả Rập…, về khả năng tiếng Anh của tôi khá lên rất nhiều và nhanh hơn tôi tưởng, tôi hiện tại hoàn toàn tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, việc chinh phục tiếng Anh tại Philippines đã thay đổi tôi và đây là sự lựa chọn đúng đắn nhất, còn bạn thì sao ?

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY