Cuộc sống học tập tiếng Anh tại Philippines của học viên

0
185

Cuộc sống du học tại Philippines dù là ngắn hạn nhưng cũng không hề dễ dàng như bạn vẫn nghĩ. Khi đến một đất nước khác sống trong một môi trường đa quốc gia có thể khiến cho bạn cảm thấy bỡ ngỡ lạ lẫm.

Có những bạn học viên chỉ cần vài ngày đã có thể thích nghi có người phải 1 tuần, hai tuần hoặc có khi là cả tháng để hòa nhập và hiểu hơn về cuộc sống tại đây.

Darren đến từ Đài Loan
Darren đến từ Đài Loan

Darren đến từ Đài Loan và cậu chưa bao giờ đi ra nước ngoài hoặc xa nhà quá lâu. Vì vậy quyết định du học Philippines cũng làm cho cậu không ít lo lắng và suy nghĩ. Những vì muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, cậu vẫn quyết định đăng ký khóa học 12 tuần tại trường Anh ngữ Philinter.

Cuộc sống tại Philinter trong 3 tháng đã giúp Darren trưởng thành hơn rất nhiều. Cậu hiểu biết, mạnh dạn và tự tin nhiều hơn về bản thân mình. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Darren về cuộc sống của cậu tại Philinter như thế nào.

Mình đã có khoảng thời gian vô cùng thú vị và những trải nghiệm tuyệt vời tại Cebu. Mình ở Philinter được 12 tuần. Trước khi đến đây mình cảm thấy vô cùng căng thẳng bởi vì mình chưa từng ra nước ngoài 1 tới 12 tuần bao giờ. Với mình đây là 1 thử thách khá lớn.

Khi mới đến, mình khá sốc với khí hâu, tiếp đến là thức ăn, và những giọng điệu và những nền văn hóa khác nhau và những điều khác. Mình đã phải mât 1 tháng để quen với mọi thứ. Mình nghĩ là mình đã học được rất nhiều. Không chỉ Tiếng Anh mà còn nhiều nền văn hóa như Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Philippines. Mình thật sự trân trọng những cuộc trò chuyên và đối thoại mà mình có với tất cả mọi người. Mặc dù tất cả tụi mình đến từ nhiều quốc gia khác nhau, tụi mình vẫn là bạn tốt. Vì vậy đừng quên mình nhé. Mình sẽ giữ tất cả những kí ức tốt đẹp này trong tim mình“.

Các bạn thấy đó Darren không chỉ được nâng cao tiếng Anh mà còn học cách thích nghi với cuộc sống mới, thích nghi với môi trường đa quốc gia và đặc biệt hơn là cậu đã có được những mối tình bạn đáng quý với nhiều bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau.

Du học tiếng Anh tại Philippines không chỉ đơn giản là một khóa học tiếng Anh nâng cao kiến thức mà đó còn là cách để bạn học tập sống trưởng thành hơn, thích nghi với cuộc sống của cộng đồng quốc tế, mở ra con đường trở thành một công dân toàn cầu đúng nghĩa. Vì vậy đừng lo lắng khi quyết định có nên du học Philippines hay không mà hay tự hỏi bạn có dám vượt qua thử thách đầu tiên trên con đường thành công hay không.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY