Chia sẻ của Thùy Vân về trường Anh ngữ SMEAG

0
195

Sau khi hoàn thành xong khóa học của mình, học viên Thùy Vân đã chia sẻ những cảm xúc của mình về trường Anh ngữ SMEAG. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Thùy Vân nhé.

“Du học là dự định từ rất lâu của tôi và ba mẹ tôi cũng muốn điều đó nên chuẩn bị mọi thứ cho tôi từ rất sớm, trong đó có tiếng Anh. Tôi học tiếng Anh từ nhỏ đến lớn nhưng mới tiếp xúc với IELTS thời gian gần đây và quả thật khác xa những gì tôi nghĩ. IELTS khó chứ không dễ như tôi tưởng tượng, nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ học tiếng Anh ở đâu khác ngoài Việt Nam, nên du học Philippines và trường SMEAG là cái duyên đến với tôi một cách bất ngờ. Tôi tìm đến trung tâm tư vấn du học để tìm một trường đại học ở Singapore có thể giúp tôi lấy được tấm bằng ThS và với điểm IELTS của tôi lúc đó, tôi không đủ điều kiện để học ThS ở Singapore.

Học viên Thùy Vân - SMEAG

Rồi trung tâm giới thiệu SME cho tôi như là một cách để lấy bằng IELTS điểm cao nhanh nhất và tôi quyết định đến với SME ngay buổi chiều hôm đó. Ngày đến SME, tôi lạ lẫm với mọi thứ vì đây là lần đầu tiên tôi ra nước ngoài, lại chỉ có một mình. Nhưng SME có nhân viên ra tận sân bay để đón tôi, về trường có nhân viên bảo vệ cực dễ thương hướng dẫn tôi tham quan trường và không để tôi phải xách bất cứ hành lý nào. Tôi đến ngay vào dịp cuối tuần và holiday nên trường vắng hiu hắt vì học sinh đều rủ nhau đi du lịch cả và cảm giác cô đơn kinh khủng, tôi chờ từng ngày để được đi học.

Ngày đầu tiên học ở SME, tôi cảm tưởng như mình không còn chút sức lực nào, lịch học rất dày và học với cường độ cao tại lớp. Nhưng bù lại, các giáo viên rất nhiệt huyết, hướng dẫn học sinh nhiệt tình và lượng kiến thức tôi tiếp thu được trong một ngày ở đây rất nhiều. Tôi được gặp các học sinh người Việt ở đây và bây giờ chúng tôi coi nhau như anh chị em trong nhà, chia sẻ với nhau, tâm sự với nhau và ăn chơi cùng nhau. Những ngày đầu mới qua tôi không hợp với thức ăn ở đây vì đầu bếp là người Hàn, Nhật và ng Phil, nhưng ăn dần thành quen lại thấy ngon.

Đặc biệt, tôi thích nhất bữa sáng, vì tôi có thể ăn cháo, cơm hay bánh mì tuỳ thích, lại còn được uống nước trái cây thả ga. Đây là lần đầu tiên tôi đón Noel và ăn Tết xa nhà, nhưng mọi chuyện không quá tệ khi tôi có bạn bè ở đây, được đi du lịch với các bạn Hàn, Nhật cực dễ thương và đặc biệt, không khí Noel hay Tết ở Phil đều rất vui, rộn ràng.

Họ bắn pháo hoa liên tục trong 1 tháng để ăn mừng năm mới và đêm 31 ở đây như một lễ hội pháo hoa đúng nghĩa. Pháo hoa ở khắp mọi nơi, rất đẹp và nghe vui tai cực, tôi ở trong trường mà khói pháo hoa bay mù mịt, xung quanh nhà dân lại mở nhạc như ở quán bar, sinh viên trong trường thì hò reo, vỗ tay với màn trình diễn pháo hoa đẹp lung linh, át hết cả nỗi buồn ăn Tết xa nhà. Tôi có 3 tháng ở SME và đến bây giờ tôi đã đi được 1/3 quãng đường. 1 tháng không quá dài nhưng cũng không quá ngắn để tôi có thể hiểu và có nhiều kỉ niệm khó quên với SME.”

Dù vẫn đang học tập tại SME nhưng Thùy Vân đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời về cuộc sống học tập tại Philippines.

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY