Chia sẻ của học viên Việt Nam đạt IELTS 6.5 sau 12 tuần học tiếng Anh tại Học viện Anh ngữ CIA

0
214

Chia sẻ của học viên Việt Nam đạt IELTS 6.5 sau 12 tuần học tiếng Anh tại Philippines

Học tiếng Anh tại Việt Nam như một bài toán mà khó tìm một phương pháp giải đúng. Sở dĩ tôi nói vậy bởi tôi đã học rất nhiều trung tâm Anh ngữ; cũng như các lớp học nhóm tự phát. Thậm chí tôi còn siêng mò mẫm và tham gia các câu lạc bộ, Talk coffee… Nhìn chung là đều đã thử qua và chỉ sau 1- 2 tháng tự động tôi rút khỏi nhóm và với mục địch đạt IELTS 6.5 theo như mong muốn thì càng khó hơn rất nhiều.

hoc-vien-quang-cia
Học viên Quang tại CIA (đứng thứ 2 từ bên trái)

Tôi là Quang, năm nay đã 30 tuổi, tiếng Anh tôi khá. Vì cũng được tính chăm chỉ luyện ngữ pháp và viết lách Email… nhưng vấn đề lớn nhất của tôi là giao tiếp, phản xạ rất chậm. Tôi dường như không nói được, chỉ nghe hiểu nhưng không thể trả lời ngay lập tức trong cuộc hội thoại. Và đặc biệt khó khăn mỗi lần đặt câu hỏi cho người đối diện. Chính vì điều đó mà tôi mất tự tin với bạn bè, đồng nghiệp nước ngoài rất nhiều.

Lý do tại sao Quang lại chọn du học tiếng Anh tại Philippines?

Trong một lần vô tình được nghe người bạn cũ thời đại học kể về chuyến đi học 2 tháng ở Philippines. Tôi mới về nhà tự tìm hiểu thông tin trên mạng và tôi bất ngờ vì nó khá phổ biến. Cũng khá đông người Việt sang đó học và review, comment trên các diễn đàn. Thế rồi tôi đã đi đến quyết định sang đây học thử 3 tháng trước. Tôi đã chọn học IELTS bởi tôi mong muốn học cả 4 kĩ năng trong 1 khuôn khổ dạng đề thi IELTS. Nó khá khó và thử thách, chưa kể cũng vô cùng hữu dụng cho CV của bạn nếu muốn tìm một công việc mới.

Nói là làm. Tôi nghỉ việc trước khi đi học. Đăng kí khóa học IELTS đảm bảo điểm đầu ra trong 3 tháng từ 4.5 – 5.5 IELTS tại trường Anh ngữ CIA qua công ty du học MYD.

Quá trình học tập tiếng Anh của Quang tại trường Anh ngữ CIA

Ngày đầu tiên tôi sang trường, tôi làm một bài kiểm tra IELTS. Tôi đạt tổng điểm trung bình đạt IELTS 5.0. Những ngày đầu tiên của tháng, lịch học 10 tiết/ ngày khiến tôi cảm thấy mệt và đuối sức. Nhưng chỉ sau 1 tuần, guồng học này đã khiến tôi quen dần. Mô hình học ở đây vô cùng nghiêm khắc nhưng lại không tạo cảm giác chán nản hay buồn tẻ như ở Việt Nam. Bởi trong tất cả tiết học, tôi đều phải nói, phải diễn đạt và trao đổi với giáo viên. Thường xuyên nhất là giờ học speaking.

Mô hình học ở trường là tối đa hóa thời gian rảnh của bạn. Chính vì vậy mà tôi cũng như bạn bè quốc tế đều chung một thời khóa biểu với tiết học dày dặc và liên tiếp như vậy.

hoc-vien-quang-cia-1
Hình ảnh Quang tại lớp học 1:1 (1 giáo viên kèm 1 học viên)

Giáo viên ở đây mặc dù dạy IELTS, tổ chức thi thử hàng tuần vào tối thứ 6 nhưng phương pháp giảng dạy tự nhiên của họ khiến tôi không cảm thấy mình học để thi, không bao giờ mang tâm lí học đối phó để đạt được điểm cao. Giáo viên là những người trẻ, họ nhiệt huyết và chỉ tôi cách để viết lách với văn phong chắc chắn. Nêu rõ quan điểm cũng như cách thể hiện hiểu biết. Diễn đạt và trình bày ý tưởng theo kết cấu logic nhất.

Cuối ngày học tôi thường chơi với mấy bạn Nhật Bản và Đài Loan. Cũng nói chuyện trên trời dưới biển với họ y như ở nhà chỉ có điều tất cả đều bằng tiếng Anh. Cái này là môi trường hoàn toàn tự nhiên giúp tôi cùng các bạn thư giãn và luyện tập phản xạ, thực hành giao tiếp nhiều hơn.

Kết quả học tập của Quang

Sau 3 tháng học ở trường, tôi đã đăng kí thi IELTS tại Việt Nam; Tôi được trường miễn phí 1 lần thi. Tôi đạt tổng điểm trung bình cho 4 kĩ năng đạt IELTS 6.5. Tôi rất hài lòng với điểm số mình đã đạt được. Nhưng điều làm tôi tự hào đó chính là những gì tôi đã học được sau khóa học. Các kĩ năng của tôi tiến bộ rõ rệt. Tôi giao tiếp tự tin, lưu loát và kĩ năng viết cũng cải thiện nhiều hơn.

Tôi chia sẻ bài viết này tới tất cả các bạn không nhằm mục đích nào khác ngoài việc mong các bạn chọn lựa cho mình một môi trường học tốt để không mất thời gian và tiền bạc vô ích và lãng phí. Thực sự Philippines là môi trường học khá lí tưởng vì gần Việt Nam. Đi lại khá tiện lợi. Giá học phí và chi phí ăn ở sinh hoạt tương đồng Việt Nam. Nơi đây cũng có nhiều đia điểm du lịch, khám phú thú vị. Đặc biệt là rất nhiều bãi biển và hòn đảo đẹp để đi chơi, trải nghiệm cuối tuần.

Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình. Giữ vững tinh thần học và thực hành tiếng Anh thường xuyên. Để phát triển bản thân cũng như nghề nghiệp trong tương lai.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

More picture : here

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY