Chia sẻ của học viên CELIA về trường Anh ngữ TARGET

0
195

Khi học tập tiếng Anh tại trường Anh ngữ Target, bạn không chỉ tập trung trong việc học mà còn có những trải nghiệm thú vị trong thời gian tại đây. Hãy cùng lắng nghe những lời chia sẻ của bạn Celia – học viên Đài Loan đã học tập 24 tuần tại trường nhé:

“Kể từ cuối tháng 3 năm nay, tôi đã học tập tại Target được 24 tuần. Nó quả là một thời gian dài, bạn có thể cảm nhận rõ ràng Target không phải là trường quá nghiêm khắc đối với các bạn học viên. Ngoại trừ việc kiểm soát ra vào và các quy định được thiết lập chặt chẽ, những thứ còn lại đều rất thoáng và thoải mái.

chia-se-hoc-vien-target

Tôi thích cảm giác tự do khi tôi có thể quản lý thời gian của chính mình, tôi muốn học trễ tại phòng tự học hoặc phòng ăn vào buổi tối. Dù chỉ có một mình tôi, nhưng đèn và điều hòa vẫn mở, không ai đuổi bạn đi cả (thật là ngầu đúng không). Nhưng ngược lại, học viên cũng cần phải tự so sánh và kiểm soát cũng như thúc đẩy chính bản thân mình, điều này là quan trọng nhất!

Gần một nửa thời gian, tôi đã có được sự gan dạ khi sử dụng tiếng Anh. So sánh với thời gian tại Đài Loan và nhiều học viên khác, tiếng Anh chỉ là một môn học đối với tôi, tôi chỉ biết được những điều sai hay đúng ở trong sách, không thể biết thêm về bên ngoài như mua sắm, ăn uống,… Và tại Targer, tôi được ở cùng phòng với những người bạn Nhật, việc giao tiếp bằng tiếng Anh dần trở nên quan trọng hơn: những lời chào bình thường mỗi ngày, những kế hoạch lớn để đi chơi,…

hoc-vien-target

Các giáo viên rất nhiệt tình và tốt bụng, tôi rất yêu quý họ. Bên ngoài lớp học, họ sẵn sàng chia sẻ, lắng nghe và dành thời gian cho tôi. Họ đã trở thành những người bạn tốt của tôi, dù có sự vượt trội hẳn về kiến thức. Chúng tôi đã có cơ hội đến chơi nhà của họ và trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương, điều này thật sự rất tuyệt vời.

Tại Philippines, khi bạn rời khỏi trường, bạn cũng có thể tăng cường khả năng tiếng Anh của mình thông qua nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống như: tôn giáo, chính trị, giới tính, văn hóa truyền thống hoặc những điều khác. Nhưng với sự hiểu biết và nhận thức mà tôi đã đạt được, tôi thấy đó là một sự thu hoạch lớn. Sau đó tôi biết được rằng, ngày càng có nhiều học viên Việt Nam và Trung Quốc cùng đến đây để học tập, tôi hi vọng Target sẽ ngày càng đa dạng hóa quốc tịch hơn. Mọi người có thể vừa học tập tiếng Anh lại vừa học hỏi thêm văn hóa các nước, nó sẽ rất hữu ích.

Cuộc sống của tôi tại trường rất tốt, có rất nhiều khu vực phổ biến lân cận đó. Vào những ngày trong tuần, sau khi kết thúc giờ học, tôi thường chạy vòng xung quanh các khu vực ấy, chạy nhanh ra khỏi các nhà hàng và quán café và tôi cảm thấy mình như đạt được những điều mình chưa bao giờ làm. Những điều tưởng như điên khùng lại là những trải nghiệm rất quý giá đối với tôi.

Những điều vui nhất ở đây là nhận được rất nhiều sự quan tâm chân thành từ bạn bè. Chúng tôi đã cùng nhau đi đến những nơi tuyệt đẹp và làm những trò ngốc nghếch, cùng khóc cùng cười với nhau. Tại đây chúng tôi không còn ngần ngại hay xấu hổ khi cùng bày tỏ những cảm xúc của mình.

Tôi thực sự rất thích trường Target và rất nhớ những ngày còn ở trường. Tôi thấy nó rất vui và đáng giá.”

Đó là những lời chia sẻ rất chân thành từ bạn Celia. Chúc bạn sẽ sớm hoàn thành được các mục tiêu của mình trong cuộc sống.

 

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY