Chia sẻ của bạn Thảo Nhiên khi lần đầu học tiếng Anh tại trường Anh ngữ SMEAG, Philippines

0
18

Trường Anh ngữ SMEAG là một trong số trường Top tại Cebu, được nhiều các bạn học viên lựa chọn để du học. Với quy mô 3 Campus ở Cebu dành cho các bạn đã ra trường và các anh chị đã đi làm và 1 campus ở Tarlac tập trung chủ yếu cho các bạn học sinh từ cấp 1 đến cấp 3. Các em có thể học chuyển tiếp lên các trường đại học của Philippines hoặc các trường nước khác bằng chứng nhận của trường Anh ngữ SMEAG.

Việc lựa chọn du học tiếng Anh ở Philippines đã trở thanh một làn sóng mới và khá thu hút học viên Việt Nam hiện nay. Bạn Thỏa Nhiên cũng là một trong số những học viên trẻ, nhiệt huyết đó. Du học Philippines đã thay đổi bạn như thế nào? Trường Anh ngữ SMEAG đã để lại cho bạn những kỉ niệm quý giá ra sao? Hãy cùng nghe chia sẽ của cô gái xa quê hương đến học tiếng Anh tại vùng đất mới trong vòng 2 tháng nhé.

Học viên Thảo Nhiên xinh xắn
Học viên Thảo Nhiên xinh xắn

“Chào các bạn ! Mình tên Thảo Nhiên. Mình chỉ còn 3 ngày nữa là kết thúc khóa học tại trường anh ngữ SMEAG , tuy chỉ trải qua 8 tuần học tại đây nhưng mình có rất nhiều kỷ niệm với thầy cô và bạn bè tại ngôi trường này. Ngày đầu đến trường, ngủ vật vã, mình luôn luôn như thế sau những chặng bay dài, phải transit…Sáng thứ 2 đầu tuần, chiến đấu với bài test đầu vào, nghe không hiểu gì luôn, test Speaking với cô mà run quá. Ngày thứ 2 kết thúc với ám ảnh từ bài Test và shock không thể kiểm soát với kết quả test IELTS. Ngày thứ 3 bắt đầu bằng những tiết học 1:1 tiếng Anh đầu tiên trong đời. Trước kia đi học tiếng Anh lớp toàn hơn chục đứa, có khi trăm đứa, giờ học man to man 1:1. Thích nhất phòng học nhỏ xinh, siêu siêu dễ thương, ấm cúng. Những tiết học đầu để giúp học viên bắt nhịp với việc giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, thầy cô thường gợi chuyện cho mình nói cả buổi, không nói không được, cô lại còn hay hỏi bất chợt, làm mình phải tập trung cao độ để bắt nhịp câu chuyện của cô. Kết thúc giờ học với cái thở phào.Ngày qua ngày, không khí căng thẳng dần biến mất, tiết học trôi qua quá nhanh, mình không còn nhận ra sự nhút nhát của bản thân, hay những nỗi sợ mơ hồ nữa. Áp lực phải nói tiếng Anh trở thành động lực giúp mình cố gắng hơn. Mình làm bạn với thầy cô, chúng mình cùng chia sẻ mọi thứ, về công việc, sở thích, về đất nước, văn hóa. Thầy cô ở SMEAG rất thân thiện, hài hước, và có kiến thức vô cùng sâu rộng. .Sau một thời gian ngắn mình đã thay đổi rất nhiều. Mình đã tự tin nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, chúng mình nói chuyện sinh hoạt hàng ngày cùng nhau (vì roommate của mình là người Đài Loan), và điều mà bản thân mình thấy thay đổi rõ ràng nhất là mình đã chủ động nói chuyện hơn rất nhiều, mình đã không còn phải nghĩ tiếng Việt ra tiếng Anh ở trong đầu trước khi nói ra như trước nữa, giờ việc nói tiếng Anh nó như một phản xạ, bật ra như giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.”

Môi trường học với giáo viên thân thiện và nhiệt tình cũng giúp cho học viên dễ dàng tiếp cận bài học và nâng cao khả năng ngôn ngữ. Di chuyển tại mọi nơi trong trường, tôi luôn nhận được những nụ cười thân thiện, những câu chào hỏi khiến tôi không hề cảm thấy mình đang ở tại một đất nước khác. Chắc chắn các bạn học viên đến nơi đây cũng sẽ cảm thấy được sự ấm áp, nồng hậu khi học tập tại nơi đây và các bạn sẽ đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Mình có rất nhiều bạn, những người bạn Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc đều vô cùng thân thiện, trẻ trung và năng động. Chúng mình ở cùng nhau, học cùng nhau, sinh hoạt đi chơi, ăn uống cùng nhau, vô vàn kỉ niệm đẹp bên nhau. Cebu -Thiên đường biển đảo trôi qua quá nhanh, rời SMEAG, tạm biệt Philippines về Việt nam trong niềm nhớ mong vô hạn. Cảm ơn trường Anh ngữ SMEAG đã cho mình cơ hội được trải nghiệm cuộc sống vô cùng đặc biệt tại đất nước xinh đẹp Philippines. Nếu tôi có thêm cơ hội nhất định  tôi sẽ quay trở lại SMEAG English Global International School.”

Trải nghiệm lặn cùng cá mập voi
Trải nghiệm lặn cùng cá mập voi
Trải nghiệm lặn cùng cá mập voi
Trải nghiệm lặn cùng cá mập voi

Nhiên ơi hãy cứ tiếp tục học tập và quay trở lại Philippines nhé, SMEAG luôn mở cửa chào đón bạn và sẽ cùng bạn trải nghiệm những thử thách mới, những địa điểm mới nhé. Còn bạn, bạn đã trao cho mình cơ hội để trải nghiệm chưa? Hãy đến với MYD, chúng tôi sẽ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức, đánh bại những thử thánh nhé. 

DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES CÙNG MYD 

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY