Cảm nhận của học viên Mango về trường Anh ngữ CIA

0
299

Tại trường Anh ngữ CIA khi học đến cô gái với cái tên vô cùng nổi bật Mango thì không ai là không biết. Mango là một học viên có ngoại hình dễ thương và nổi bật tại trường Anh ngữ CIA đã ghi lại những dấu ấn đẹp về học viên Việt Nam tại đây.

Sau khi kết thúc khóa học IELTS 3 tháng của mình tại trường CIA, Hoài Anh (Mango) đã sắp xếp công việc của mình để tiếp tục lên đường trở lại CIA để tham gia khóa học tiếng Anh thương mại của mình tại đây.

Quay lại trường Anh ngữ CIA đã được 1 tuần, giờ đây Mango vẫn đang chăm chỉ học tập tiếng Anh để nối bước cho những thành công tương lai của mình mai sau. Dưới đây là những suy nghĩ của Mango được đăng lên facebook trước khi bạn ấy quay lại học tập khóa học tiếng Anh thương mại tại CIA.

Học viên Mango
Học viên Mango

“Sau 1 khoảng thời gian dài theo học ở các trung tâm tại Hà Nội mà không khá lên được nhiều vì tính xoài khá lười, tính tự giác ôn bài ở nhà không cao, xoài quyết định tìm một môi trường mới có thể học cấp tốc tiếng anh. Lúc đầu với xoài học tiếng anh tại Philippines nghe khá lạ nhưng sau khi hỏi chú – hiện đang là giáo sư giảng dậy tại trường đại học KTQD – chú bảo dân Phil nói tiếng anh hay lắm, trc chú đi học nước ngoài các bạn Phil thuyết trình tiếng anh rất chuẩn … thế là lên đường :))=)) may mắn cho xoài là gặp được chị tư vấn dễ thương, tốt bụng đã giúp xoài chọn CIA là ngôi trường xoài sẽ theo học trong 3 tháng, một ngôi trường mà xoài về cứ buồn mãi vì ko được học tiếp và quyết định sẽ quay lại học tiếp ngay ngày mai :))=)) bật mí là xoài thấy mình như Tốt tô chan, tìm được ngôi trường đặc biệt, tự do trong toa xe lửa  tự do có chừng mực và khiến mình ham thích đi học, tại sao thì mời các bạn đọc tiếp :))

Để kể về những kỉ niệm ở trường thì không biết bao nhiêu cho hết, nhớ những tuần đầu nhiều lúc khóc 1 mình, nhớ nhà thì ít mà buồn vì học còn kém các bạn là nhiều :))=)) nhưng luôn có 1 gia đình Vietnam bên cạnh,Chj Grace – Vietnamese manager luôn gắn kết và giúp đỡ các sinh viên, các bạn rất thân thiện và quan tâm lẫn nhau nên yên tâm là : You’re not alone

Bản tính xoài hay thích thử thách bản thân nên kết bạn với rất nhiều bạn nước ngoài, ở CIA sinh viên chủ yếu đến từ Hàn, Nhật, Đài Loan, Ả rập chính vì thế tạo môi trường bắt buộc phải nói tiếng anh cả ngày nếu bạn muốn giao tiếp với thầy cô người Phil và các bạn nước ngoài. Người Việt mình hay ngại nói sai nhưng đã đi học thì sai càng fai nói để được sửa. Trước khi đi học xoài đã từng ngại nói, ngại chia sẻ ý kiến, thậm chí bạn nước ngoài chat qua facebook còn ngại trả lời vì sợ sai … thế mà sang đây học xoài nói lắm quá đến mức thỉnh thoảng khi thầy cô hỏi còn nhắc là short answer thôi nhá, cô biết e nói dài lắm á :))=)) chat tiếng anh thì còn thi xem ai viết dài hơn :)) nói chung đừng để học tiếng anh thành áp lực, biến nó thành thú vui, đặt cho mình những mục tiêu rồi vượt qua nó.

CIA có rất nhiều mốc nhỏ để xoài cố gắng mỗi ngày, hàng ngày đều có daily test – kiểm tra 20 từ mới và fai pass được bài thi này bạn mới được ra khỏi trường sau giờ học, cuối tuần tổng điểm fai đủ cũng mới được ra khỏi trường. Tưởng thế là quá nghiêm chứ xoài tìm hiểu nhiều trường khác còn không cho ra ngoài từ thứ 2 đến thứ 5 luôn, mất hết cả động lực học hành :)) may quá xoài chọn học CIA, vượt qua bài daily test không quá khó nên đặt mốc là fai perfect 20 điểm lun, cứ thế tự đặt thử thách nhỏ cho bản thân hàng ngày thui, chính vì thế xoài luyện được thói quen học bài mỗi tối. Vì xoài học IELTS nên cuối tuần nào cũng có mock test – thi thử IELTS, lúc đầu cũng mệt vì làm 3 bài thi Reading, Listening, Writing liên tục, nhưng cũng nhờ thế dần dần xoài quen và không thấy mệt nữa, rất có ích khi sau nè đi thi thật không bị đuối sức. Kết quả bài thi này sẽ đánh giá top students, việc cố gắng để được lên top cũng rất thú vị, cứ bảo nhau mà học thui, đi học giống nhau mà không khá lên cũng chỉ do mình lười, chưa dành đủ thời gian tự học thui. Ngoài ra còn có các cuộc thi nhỏ hàng tuần như Speech contest, Spelling bee, Writing contest, CIA’s got talent, … giải thưởng bằng xiền mặt lun. Xoài từng chứng kiến 1 bạn Nhật tuần nào cũng thi đủ các cuộc thi để kiếm thêm xiền sang Vietnam thăm bạn gái người Sài gòn, trời ơi tui hâm mộ lắm đó nha :(( rồi thì 1 couple Nhật, đi học mới quen và yêu nhau nhưng đừng nghĩ sao nhãng học hành nha, 2 bạn í thi nhau nhất bảng, trước ngày về chàng thì top no.1 IELTS nàng thì giải nhất writing contest với spelling bee :(( hâm mộ chít mất thoi. Toàn friends facebook xoài cả mà nãy viết Tiếng Việt các bợn hok hỉu j đâu, khỏi tag :))

Nói về phương pháp dạy thì chắc không đâu sướng bằng Phil, một ngày xoài có 4 lớp man to man – 1 thầy 1 trò + 4 lớp group với các bạn nước ngoài. Ở Việt Nam thật đắt đỏ nếu muốn học kiểu gia sư 1:1 với giáo viên thì ở CIA xoài đc học hàng ngày luôn, hãy biết tận dụng thời gian này và luyện giao tiếp thật nhiều với giáo viên, có thắc mắc gì cũng hỏi luôn và ngay. Lớp học nhóm là nơi bạn biết được mình đang ở vị trí nào so với các bạn mà phấn đấu, cũng là nơi tổng hợp kiến thức chung và rất sôi động vì có đông sinh viên hơn, học từ các bạn cũng là 1 cách học tốt, kể cả các bạn có đúng hay sai thì thầy cô sẽ sửa và nó thành bài học cho bạn 

Vừa học vừa giải trí thì mới không bị stress :)) cứ mỗi cuối tuần và có rất nhiều lựa chọn ăn chơi: đi du lịch các đảo quanh cebu nè, cảnh đẹp thôi rồi mà giá thì rẻ; đi trải nghiệm cảm giác mạnh tại các khu giải trí kiểu sinh thái như Danasan hay sky adventure tại toà nhà cao nhất cebu; còn trong thành phố thì rất nhiều mall để shopping, xem phim, game đấu trí các kiểu; nếu thích học 1 môn thể thao mới lạ thì bạn có thể đăng kí học bắn cung, cưỡi ngựa, lặn … nói chung là không thiếu chỗ để chơi, xoài đi 3 tháng xong về còn tiếc đợt áp lực học quá mọi ng rủ toàn ko đi để ở trường ôn bài, hô hô, xong toàn ngủ nướng :))=)) chứ chăm quá thì chắc giờ thành siêu sao :)) thà đi chơi với hội bạn nước ngoài, nói tiếng Anh cả ngày luyện speaking còn hơn :))=)) đi chơi 1 ngày thứ 7 rồi chủ nhật tập trung học là uki nhất. Mà nói đến kinh nghiệm đi chơi giá rẻ không thể không nhắc tới chị quản lý của xoài, chưa thấy ai nhiều kinh nghiệm mà nhiệt tình như chị. Lứa sinh viên mới nào chị cũng đưa đi chơi để thắt chặt tình đoàn kết chung, đi chuyến nào chị cũng vui vẻ chụp hình cho các e như lần đầu tiên chị tham gia hoạt động đấy, hic, học lâu mới thấy c đi chắc cả tỉ lần rùi mà vì các e chị cứ đi đi lại lại hoài vậy đoá. Rồi chị còn tổ chức sinh nhật và trung thu nữa chứ, ở nhà đầy ra thì chả ăn bánh dẻo bánh nướng đâu, đi xa thèm không có mà ăn, thế mà chệ mang cả trung thu đến cho chúng iem, lại còn chuối chấm cốm :(( xúc động chả bít nói gì chỉ biết ăn :))=)) xấu hổ quá :))=))

Mà nói đến chuyện ăn thì bonus thêm chuyện ăn uống ở CIA, xoài ăn khoẻ lắm ngày 3 bữa điều độ theo chế độ ăn ở dining room trong trường mà không tăng cân nào vì đi học cũng mệt + kí túc xá phòng xoài trên tầng 3, ngày leo thang lên xuống cỡ 20 lần, cuối tuần rảnh thì gym. Chả bù hồi trc đi làm công sở, ngày ăn có 2 bữa mà toàn ăn linh tinh, sau nửa năm tăng 4kg mà chả hiểu tại sao :(( chắc do ngồi 1 chỗ cả ngày nên không tiêu được năng lượng. Nói chung muốn giảm cân thì ăn điều độ và vận động nhiều hơn lượng calo ăn vào thì chắc chắn giảm khỏi fai uống thuốc nè nọ cho hại người ra.

Hic, nói mãi không hết chuyện. Thui, mai mình bay sang Phil học tiếp rồi có gì vui mềnh lại kể cho các bợn nhá :)) ai đi học với mình không lào ???

Ps: ảnh là chụp cùng thư các bạn, các thầy cô viết cho lúc chia tay. Huhu. Nhớ mọi người nhìu, xoài bay đến đây.”

Mango trong 1 chuyến tham gia tình nguyện
Mango trong 1 chuyến tham gia tình nguyện

Những chia sẻ của bạn Mango đã phần nào giúp cho các bạn hiểu hơn về trường Anh ngữ CIA nói chung và chương trình du học tiếng Anh tại philippines nói riêng. Cùng chúc Mango học tập thật tốt trong những ngày còn lại tại trường Anh ngữ CIA.

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY