12 tuổi một mình sang Philippines học tiếng Anh

0
272

Vào kỳ nghỉ hè với quyết tâm cao độ và sự yêu thích học tiếng Anh, cô bé Việt Nam 12 tuổi đã một mình du học Philippines trong một tháng. Đó là một điều ít khi diễn ra tại Việt Nam. Hãy xem cô gái ấy đã trải qua những ngày tháng như thế nào tại Philippines nhé.

Mùa hè vừa qua MYD đã đón tiếp một học viên nhí vô cùng đặc biệt, một cô gái nhỏ với tên tiếng Anh là Jessica. Jessi đến từ Hà Nội và đang theo học tại một trường cấp hai danh tiếng.

Say mê và yêu thích tiếng Anh từ bé nhưng lại ít có môi trường học tập, rèn luyện chính vì vậy Jessi đã luôn nghĩ đến việc học tiếng Anh tại nước ngoài. Chia sẻ suy nghĩ đó với mẹ và chị gái của mình, chị gái của Jessi đã vô cùng ủng hộ quyết tâm học tập của cô. Tuy nhiên vì gia đình đều làm việc tại nhiều nơi khác nhau, chị gái Jessi đang làm việc tại nước ngoài và mẹ thì đã lớn tuổi điều này gây cản trở và khó khăn khi Jessi muốn đi học tiếng Anh tại Philippines vào mùa hè.

Minh Thu trong 1 tiết học tiếng Anh
Minh Thu trong 1 tiết học tiếng Anh

Liên lạc với MYD từ những ngày cuối tháng 4 nhưng những đắn đo suy nghĩ vẫn chồng chất trong suy nghĩ của gia đình Jessi. Các vấn đề hộ chiếu, thủ tục máy bay và lo lắng khi để Jessi phải ở tại một đất nước xa lạ. Có những lúc mẹ của Jessi đã phản đối quyết tâm học tâm của cô bé. Điều này không quá khó hiểu đối với các gia đình Việt Nam.

Biết được tâm tư nguyện vọng của Jessi. MYD đã làm thủ tục đặt mua vé máy bay đi một mình dành cho trẻ 12 tuổi có tiếp viên hàng không kèm theo đảm bảo dịch vụ chăm sóc 100% khi máy bay đến nơi và thông tin ủy quyền đưa đón bé của nhân viên MYD. Nhà Jessi chỉ đưa em đến sân bay làm thủ tục check in và chỉ được rời sân bay khi máy bay đã cất cánh. Nhân viên MYD sẽ đến sân bay làm thủ tục đón bé tại nhân viên hàng không.

Jessi được theo học khóa học tiếng Anh gồm 8 lớp/ngày là những lớp 1 giáo viên kèm 1 học viên và chương trình kiến thức phù hợp với trình độ và độ tuổi của bé. Cô bé cũng là học viên nhỏ tuổi nhất của học viên và được rất nhiều các học viên khác yêu mến cưng chiều.

Ngoài những giờ học chính khóa MYD sẽ đến tận trường thăm bé, chiều tối sẽ dẫn bé đi bơi cùng các hoạt động thể thao khác. Cuối tuần Jessi có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, du lịch (có nhân viên MYD đi cùng)…

Một tháng học tập tưởng chừng như lâu nhưng lại rất đổi nhanh chóng, Jessi sau khóa học đã có thể nói tiếng Anh giao tiếp lưu loát với người nước ngoài.

Trở về Việt Nam, cô bé của MYD vẫn không ngừng nuối tiếc vì thời gian quá ngắn ngủi thế nhưng em đã thu hoạch được những kiến thức rất tốt đặt nền móng vững chắc trong việc học tập tiếng Anh về sau. Nhận được những lời cảm ơn và lời hứa sẽ quay trở lại vào mùa hè năm sau của Jessi và gia đình là niềm vui vô cùng lớn lao của MYD.

Chúc em luôn thành công học tập thật tốt, hẹn gặp em vào mùa hè năm sau cho khóa học tiếng Anh trẻ em tại Philippines.

MYD giới thiệu đến học viên những khóa học tiếng Anh trẻ em tại Philippines với những cường độ học tập, hoạt động ngoại khóa vui chơi, kỹ năng sống khác nhau. Hãy liên hệ ngay với MYD để biết chi tiết về khóa học này nhé.

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY