Tại sao nhiều sinh viên chọn chương trình cao học ở Philippines?

0
0

Hiện nay Philippines đang trở thành điểm đến du học của các học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau đặc biệt là khu vực châu Á. Và thay vì chọn chương trình cao học ở các quốc gia phương Tây thì sinh viên lại có xu hướng chọn Philippines là điểm đến của mình. Điều gì đã khiến quốc đảo này có sức hút mãnh liệt vậy? Hãy cùng MYD tìm hiểu lí do nhé!

Chương trình cao học đang được ưa chuộng tại Philippines
Chương trình cao học đang được ưa chuộng tại Philippines

Giáo dục cao hơn ở Philippines

Hệ thống giáo dục đại học Philippines được mô hình hóa sau khi hệ thống giáo dục Mỹ và bao gồm bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.Sinh viên kiếm được bằng cấp chuyên môn thường được giảng dạy tiêu chuẩn của Mỹ, chẳng hạn như các nguyên tắc kế toán chung được chấp nhận cho sinh viên kế toán.

Tại sao học tập tại Philippines?

Hơn 5.000 sinh viên quốc tế đã nghiên cứu ở Philippines mỗi năm. Ngoài việc có một trong những hệ thống tốt nhất giáo dục ở châu Á, tất cả các chương trình giáo dục, bao gồm cả các chương trình thạc sĩ, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chất lượng của các giảng viên là rất cao – các viện giáo dục đại học sử dụng giáo viên 115.000 thạc sĩ và tiến sĩ.

 Chất lượng của các giảng viên là rất cao
Chất lượng của các giảng viên là rất cao

Các trường đại học

Philippines đã có hơn 2.200 trường đại học và cơ sở giáo dục khác cao hơn, bao gồm cả các cơ sở vệ tinh và các trường đại học địa phương, cùng với một số trường quốc tế. Khoảng 650 trường học công cộng và khoảng 1.600 là riêng tư. Có 110 trường đại học nhà nước.

Học phí và chương trình Thời gian

Học phí tại các trường công lập và tư nhân nói chung là thấp. Học phí tại một trường công lập là khoảng 1.000 USD, học phí tại các trường tư kéo dài từ khoảng 1.200 USD đến 2.500 USD. Hầu hết các chương trình thạc sĩ là 1-2 năm tùy theo trường và ngành học.

Năm học

Các trường ở Philippines thường sử dụng hệ thống học kỳ. Học kỳ đầu tiên bắt đầu vào tháng Sáu và kéo dài đến tháng Mười. Học kỳ thứ hai bắt đầu vào tháng mười một và chạy qua tháng tư. Cả hai học kỳ bao gồm một tuần của kỳ thi sau khi lớp học kết thúc.

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp các chương trình thạc sĩ Philippines sẽ thấy rằng trình độ của họ được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên có trình độ về kỹ thuật đặc biệt trong nhu cầu, nhưng tất cả các sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm kiếm cơ hội dễ dàng hơn. Nói tiếng Anh không bản địa, những người muốn theo đuổi học vị tiến sĩ tại Mỹ, Anh, Canada hoặc quốc gia nói tiếng Anh khác có thể sử dụng bằng thạc sĩ từ Philippines như một bước đệm để các quốc gia như họ sẽ chứng minh khả năng của mình để thực hiện các nghiên cứu trong Tiếng Anh.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm kiếm cơ hội dễ dàng hơn
Sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm kiếm cơ hội dễ dàng hơn

Bảo hiểm y tế

Sinh viên nước ngoài có thể trả tiền cho bảo hiểm thông qua Tổng công ty Bảo hiểm Y tế Philippines, cung cấp bảo hiểm giá cả phải chăng cho tất cả công dân Philippines. Tuy nhiên, sinh viên nên kiểm tra tùy chọn bảo hiểm có sẵn từ đất nước của họ hoặc các tùy chọn bảo hiểm quốc tế.

Mẹo

Không giống như hầu hết các nước châu Á, người Philippines không ăn bằng đũa. Hầu hết các bữa ăn được ăn bằng thìa và nĩa do phong cách của món ăn.

Thẻ tín dụng và đô la Mỹ được chấp nhận rộng rãi trong cả nước ngoài, đồng peso. Tuy nhiên, khi đi du lịch đến các vùng nông thôn, học sinh cần phải mang theo tiền mặt.

Sinh viên đi du lịch tới Philippines từ châu Phi hoặc Nam Mỹ nên kiểm tra xem họ có cần chích ngừa bệnh sốt vàng da trước khi ngày nhận phòng.

Nguồn: Sưu tầm

Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY