Trẻ có nên du học tiếng Anh một mình tại Philippines?

0
471

Du học tiếng Anh hè tại Philippines đã không còn xa lạ tại Việt Nam nữa. Tuy nhiên đối với nhiều gia đình khi cha mẹ còn có công việc không có mùa hè thì vấn luôn băn khoăn với việc đưa bé đi học tập tại nước ngoài.

Đặc biệt là tham gia các khóa du học hè một mình cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều. Vậy cho bé đi du học hè tiếng Anh một mình nên hay không nên? Và cha mẹ cần chuẩn bị những gì? Sẽ có những khó khăn hay thuận lợi đối với các chương trình du học trại hè – trại đông tại Philippines?

Hãy tham khảo một vài ý kiến của bài viết dưới đây để có được những quyết định đúng đắn hơn cho chương trình du học hè của bé tại Philippines năm 2017 nhé.

Có những chương trình học tiếng Anh nào dành cho trẻ em du học tiếng Anh một mình tại Philippines?

Trại hè – trại đông tiếng Anh trẻ em: dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên với chương trình học tiếng Anh và chăm sóc học viên đảm bảo trong môi trường giáo dục vui chơi phù hợp với trẻ em. Các bé sẽ có một mùa hè bổ ích ý nghĩa.

Chương trình trại hè – trại đông được xem là gói du học hè trọn gói bao gồm đưa đón, chăm sóc, vui chơi, nghỉ ngơi toàn thời 24/24 khi bé ở tại Philippines. Các trường sẽ cử các nhân viên của mình đưa đón khứ hồi các bé từ Việt Nam – Philippines.

Khóa tiếng Anh trẻ em học thuật: Khóa học tiếng Anh học thuật dành cho trẻ tại các trường Anh ngữ. Các bé sẽ có người ở cùng và chăm sóc vào buổi tối sau giờ học chính khóa.

Các chương trình Junior còn có các hoạt động ngoại khóa đăng ký thêm dành cho bé vào cuối tuần (Tính thêm phí tùy vào hoạt động). Về phần đi lại từ Việt Nam – Philippines và ngươc lại, gia đình cần tự túc và sắp xếp phù hợp.

Du học tiếng Anh một mình có điểm mạnh nào?

Du học tiếng Anh một mình có rất nhiều điểm mạnh dành cho các bé giúp các bé nhanh chóng trưởng thành hòa nhập và nâng cao trình độ tiếng Anh.

Các lớp học tiếng Anh chuyên sâu luyện nghe nói, phản xạ, đọc viết giúp các bé nâng cao trình độ tự tin sử dụng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Tính tự lập và kỹ năng sống là yếu tố quan trọng khi cho các bé đi du học tiếng Anh một mình. Đây là cách để các bậc phụ huynh trau dồi các con của mình vững vàng chuẩn bị cho cuộc sống tương lai được tốt hơn.

Môi trường học tập đa quốc gia tiếp xúc nhiều văn hóa và khám phá cuộc sống sinh hoạt tại Philippines. Khi không ở cạnh cha mẹ các bé sẽ cảm nhận được thế giới mở ra và tiếp nhận cuộc sống màu sắc. Đôi lúc chính sự kềm cặp của các bậc phụ huynh làm thế giới của các bé hẹp và thu nhỏ lại.

Đi du học một mình tại Philippines sẽ phần nào giúp các bé cảm nhận hơn được sự quan tâm và tình cảm gia đình. Điều này giúp các bé trân trọng cuộc sống và các tình cảm thân thiết tốt hơn

Những vấn đề lo lắng khi cho trẻ đi học một mình?

Không bao giờ các bậc phụ huynh sẽ bớt lo lắng cho con em của mình. Nhưng vì những lo lắng này mà bạn khóa trẻ lại bên mình có là quyết định đúng đắn? Các bậc cha mẹ thường lo lắng về sức khỏe và sinh hoạt của bé khi xa gia đình cũng có một số cha mẹ lo lắng không biết con mình có được quan tâm và chăm sóc khi tham gia du học trại hè và trại đông tại Philippines hay không?

Sẽ không có một trường Anh ngữ nào dám đảm bảo 100% về sức khỏe và sự an toàn của trẻ vì cuộc sống luôn tràn ngập những nguy cơ ngay khi bé ở cạnh bên cha mẹ.

Tuy nhiên trường luôn sẽ đảm bảo những điều tốt nhất dành cho bé trong toàn bộ khóa học từ an ninh, ăn uống, chăm sóc, học tập và đảm bảo cố gắng hết mức để bé luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái học tập tiếng Anh hiệu quả nhất.

Vì vậy các bậc cha mẹ hãy để bản thân mình quyết định cho bé tập quen với sự trưởng thành và năng động.

Ngoài ra tham gia chương trình du học hè tiếng Anh còn giúp các bè rèn luyện nâng cao trình độ chuẩn bị cho việc bước đến trở thành một công dân quốc tế tự tin và vững bước trong tương lai.

Nguồn : Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY