Philippines hay Singapore – Nên chọn nước nào để du học hè?

0
8

Du học tiếng anh – Chọn Singapore hay Philippines để du học hè?

Du học hè không còn là khái niệm mới lạ đối với các bậc phụ huynh Việt Nam. Họ luôn mong muốn cho con một mùa hè vừa học tập, vừa được trải niệm khám phá nên đã chọn các nước trong khu vực Đông Nam Á để du học hè. Phần lớn các bậc cha mẹ đều chọn Singapore – đất nước có nền giáo dục và văn hóa đa dạng, tiên tiến.

 Nếu bạn dự định đi học hè hay học tiếng Anh thì chắc chắn Singapore không phải là lựa chọn duy nhất. Gần đây thị trường giáo dục Philippines cũng đang phát triển không kém và trở thành điểm đến mà nhiều người đặt niềm tin vào đó. Philippines đã thành công trong việc chứng minh mình là đất nước có hệ thống giáo dục hiệu quả đặc biệt là các chương trình đào tạo tiếng Anh. Hãy tìm hiểu xem chúng ta nên chon Philippines hay Singapore là điểm đến để học tập nhé!!

Phong cách nói tiếng Anh 

  • Tiếng Anh Singapore: Tiếng Anh là một trong bốn ngôn ngữ chính của Singapore, đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất. Nhưng tiếng Anh ở đây lại gặp phải sự pha trộn của nhiều thứ tiếng như tiếng Trung và tiếng Malaysia hay còn gọi là SingLish. Vì vậy khi giao tiếp chúng ta sẽ cảm thấy khó hiểu và khá khó khăn để phát âm đúng.
  • Tiếng Anh Philippines: Là quốc gia nói tiếng Anh thứ 5 trên thế giới, tiếng Anh cũng được xem như là ngông ngữ chính thức của Philippines vì họ giao tiếp luôn có tiếng Anh thậm chí ngay cả tiếng Filipino cũng trộn lẫn tiếng Anh chứ họ không nói được tiếng Filipino thuần túy như trước nữa. Ngay cả biển hiệu hay biển bao giao thông tất cả đều sử dụng tiếng Anh và tất nhiên tất cả các sách và giáo trình trong trường học đều bằng tiếng Anh. Vì Philippines bị Mỹ đô hộ trong thời gian gian nhờ vậy mà tiếng Anh được giao tiếp phổ biến và ảnh hưởng giọng Mỹ ở Philippines.

Tiếng Anh Philippines – giọng chuẩn theo hệ thống giáo dục Mỹ

Người Mỹ đưa tiếng Anh vào Philippines từ đầu thế kỷ 20. Ngay lúc này, trên đất nước Philippines đã có tới gần 10 loại ngôn ngữ khác nhau. Trong gần 50 năm đô hộ, người Mỹ buộc người Phil phải nói tiếng Anh để giao tiếp, giao thương, làm chính trị,… Người Phil có quyền chống lại điều đó bằng nhiều cách khác nha nhưng phần lớn họ đã học tiếng Anh để có thể sử dụng tiếng Anh thật tốt. Người Mỹ đô hộ Philippines chưa đến 50 năm trong khi người Tây Ban Nha “sở hữu” Philippines đến 3 thế kỷ. Vậy tại sao người Philippines không nói tiếng Tây Ban Nha? Lý do đơn giản là bởi người Mỹ khuyến khích người Philippines học tiếng Anh với mục đích kinh tế, chứ không cưỡng ép người Philippines thay đổi tôn giáo.

Chi phí du học

Học phí các trường Anh ngữ Philippines trung bình từ 1200$ – 1500$/ 4 tuần học (Bao gồm tiền ăn + kí túc xá + chi phí địa Phương). Trong chi phí, trường sẽ lo 3 bữa ăn/ Ngày và các dịch vụ khác như giặt đồ, dọn phòng, các tiện ích như phòng gym, hồ bơi,…Nếu so với chi phí của các nước phương Tây và Singapore thì chi phí ở Philippines rẻ hơn rất nhiều. 

Với những chia sẽ trên hi vọng bạn sẽ chọn cho mình địa điểm du học tiếng Anh phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập. 

Du học tiếng Anh tại Philippines cùng với MYD

 

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY