Bản tin tháng 9 của trường Anh ngữ Monol

0
264

Tháng 9 này, tại trường Anh ngữ MONOL đã có rất nhiều hoạt động và chương trình mới đầy thú vị. Hãy cùng điểm lại những tin chính nổi bật của ngôi trường nằm tại thành phố Baguio xinh đẹp này!

Chuyến học tập lần thứ ba của các sinh viên đến từ trường Đại học Yamaguchi với chương trình ESL tại MONOL

Vào học kỳ A của khóa 152, MONOL đã chào đón 51 học viên, trong đó 70 % là học viên người Nhật. Ngoài ra, hơn một nửa số lượng học viên người Nhật trong đợt này đến từ Trường Đại học Yamaguchi. Từ năm 2014, MONOL đã tổ chức các chương trình học ESL dành cho các học viên đến từ các trường đại học, và trong năm 2016, trước khi năm học mới bắt đầu, các trường đại học thường gửi những sinh viên của mình đến với MONOL để theo học tiếng Anh.

Sinh viên Trường Đại học Yamaguchi sẽ được học ở MONOL trong khoảng thời gian bốn tuần, với sự hướng dẫn của Chủ tịch Kuba Hiroyasu thuộc Alumni Association.

ban-tin-thang-9-monol-1

Trường Đại học Yamaguchi là một trong những trường đại học quốc gia của Nhật Bản, với chuyên ngành Xã hội, Kỹ sư và Nông nghiệp. Đây cũng chính là một trong những ngôi trường danh giá vì những người sáng lập trường đều có kinh nghiệm cao trong nghiên cứu và giáo dục toàn cầu.

Cộng đồng MONOL được mở rộng, chào đón các học viên đến từ Châu Âu, Trung Đông và Nam Mỹ.

Bắt đầu từ tháng Tám năm nay, MONOL đã trở thành ngôi nhà của không chỉ các học viên đến từ Châu Á mà còn của các học viên đến từ Trung Đông, Châu Âu và Nam Mỹ. Mặc dù chỉ mới có một vài học viên đến từ Tây Ban Nha, Colombia và Ả Rập, nhưng điều này đã thực sự giúp cộng đồng MONOL được mở rộng hơn, góp phần đa dạng hóa thành phần các quốc tịch bên cạnh Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Trong tháng này, MONOL đã chào đón tổng cộng 93 học viên cho học kỳ B của khóa thứ 151 và học kỳ A của khóa 152. Cũng trong thời gian này, tỉ lệ quốc tịch học viên ở MONOL bao gồm 32% Nhật Bản, 24% Hàn Quốc, 20% Đài Loan, 13% Trung quốc, 5% Việt Nam và 6% đến từ các quốc gia khác.

Bắt đầu từ năm nay, MONOL đã có thêm nhiều học viên đến từ Việt Nam, Thái Lan, Kazakhstan và Mongolia. Do đó, MONOL đã thực sự mở rộng cộng đồng học viên và đang tiếp tục tập trung để trở thành ngôi nhà chung mà tất cả các học viên có nhu cầu học tiếng Anh, nhà trường rất mong chờ để có thể gặp gỡ và đồng hành cùng các học viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

Xe buýt của MONOL đã khởi hành chuyến du ngoạn đầu tiên đến với La Union

Xe buýt của MONOL đã bắt đầu đi vào hoạt động với chuyến du lịch miễn phí đầu tiên vào ngày 27/08/2016 với sự tham gia của 32 học viên đến với La Union. Trong chuyến du lịch này, các học viên đã đến với La Union, nơi cách thành phố Baguio hai giờ đi xe, qua đó, học viên có thể trải nghiệm, học các kỹ năng và tận hưởng lướt ván tại một trong những khu vực thể thao nổi tiếng của Philippines – San Juan.

Mặc dù đang trong mùa mưa, nhưng học viên vẫn có thể tận hưởng hương vị biển, đồng thời vẫn có điều kiện để có những bài học kỹ năng và  bổ sung thêm vào danh sách các hoạt động yêu thích của mình.

Chi phí cho việc học lướt ván là 400 peso cho mỗi học viên, bao gồm sự hỗ trợ của giáo viên và thuê ván. Mặt khác, đối với những học viên đã biết cách lướt ván thì chỉ cần tốn chi phí cho việc thuê ván với 200 peso.

Và chắc chắn rằng, tới đây sẽ có thêm nhiều những kỳ nghỉ cuối tuần dành cho các học viên của MONOL với những điểm đến mới. Từ những địa điểm gần nhất như Asin đến xa hơn một chút với Hundred Island ở Panasinan và đương nhiên sẽ có những địa điểm xa hơn ở phía Bắc như Vigan. Chuyến đi đầu tiên của MONOL đã khởi hành và sẽ là tiền đề cho việc bắt đầu cho thật nhiều chuyến hành trình thú vị khác trong thời gian tương lai gần.

Chương trình 3+1 tại Monol

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng, sẽ ra sao nếu như bạn sẽ trở thành bạn cùng phòng với giáo viên?

Ở MONOL, việc trở thành bạn cùng phòng với giáo viên không phải là một điều quá đặc biệt hay xa lạ. Đồng thời, đó là một trong những yêu cầu từ việc sắp xếp phòng của học viên, với chương trình này, học viên sẽ được khuyến khích tốt hơn trong việc sử dụng chính sách English Only Policy.

Như một phần của việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp mọi lúc mọi nơi, chương trình 3+1 sẽ giúp học viên trở nên mạnh dạn hơn trong việc sử dụng tiếng Anh trong đời sống hằng ngày. Học viên sẽ có những buổi thảo luận nhóm với thời gian thông thường kéo dài trong một giờ đồng hồ để có thể tham khảo ý kiến của giáo viên trong phòng về các vấn đề liên quan đến bài tập, chương trình trên lớp để học hỏi kinh nghiệm và thúc đẩy khả năng học tập của học viên.

Thêm một điều nữa từ chương trình 3+1, đó chính là các hoạt động tập thể, với những trò chơi thú vị, thi tài và đồ ăn nhẹ! Cuối cùng, trong chương trình 3+1, rào cản giữa người giảng dạy và học viên tiếng anh sẽ được phá bỏ, giúp hình thành nên những mối quan hệ tốt đẹp và bền vững – đó chính là tình bạn.

Trong thời gian này, chương trình 3+1 đang có 9 phòng, với những giáo viên đã có kinh nghiệm giảng dạy ở MONOL trong một thời gian dài.

Kỷ niệm Ngày thành lập Thành phố Baguio

Thành phố Baguio được những người dân địa phương cũng như du khách nước ngoài biết đến chính là “Thủ đô mùa hè của Philippines”. Một phần vì khí hậu mát mẻ, một điều đặc trưng nhất của thành phố này, bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao thành phố này trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch? Sau đây chính là lịch sử sơ lược của thành phố.

Xuyên suốt thời gian trở thành thuộc địa của Tây Ban Nha, người nước ngoài hoàn toàn không biết đến thành phố Baguio. Đó là lý do vì sao người dân ở đây không thể sử dụng thông thạo tiếng Tây Ban Nha cũng như chịu ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha trong phong cách sống, kiến trúc từ quá trình thành lập thành phố.

Chỉ khi đến thế kỷ thứ 19, những khu vực đồi núi của Benguet, nơi có thành phố Baguio, được tìm thấy vì mục đích kiếm vàng. Và như một điều tự nhiên, những người dân bản địa cương quyết không đồng ý cho người ngoài có thể vào vùng đất này, và mặc dù đã thể hiện rõ quan điểm, người dân bản địa vẫn không thể ngăn chặn được sự đô hộ của người nước ngoài.

Một sĩ quan đã thành công trong việc đánh chiếm vùng nông thôn tại đây và thành lập một pháo đài quân sự đầu tiên với tên gọi là Commandante de Galvey vào năm 1846 và ngày nay được biết đến là LaTrinidad.

Sau khi Philippines được giải phóng khỏi ách đô hộ của Tây Ban Nha, người Mỹ bắt đầu phát triển Thành phố Baguio như một nơi dành cho nghỉ dưỡng. Họ chính là những người mở đường trên những dãy núi để tạo nên đường Kennon như một dây kết nối với khu vực vùng đồng bằng và biển Baguio trở thành một thị trấn dành cho việc khai mỏ. Hơn nữa, Baguio được thiết kế để trở thành “thiên đường thật sự trên trái đất” như cách người Mỹ xây dựng Camp John hay dành cho lính Mỹ giải trí và Mansion house như là nơi nghỉ dưỡng mùa hè của Tổng đốc. Sự phát triển của thành phố Baguio được thực hiện bởi nhà kiến trúc sư và quy hoạch đô thị Daniel H.Burnham. Kế hoạch này được tiếp tục được thực hiện cho đến ngày 01/09/1909, và đây chính là mốc thời gian Baguio được chính thức được công nhận là một thành phố độc lập. Trong suốt thời gian này, Baguio chính là biệt hiệu dành cho thành phố này, “Thủ đô mùa hè của Philippines”.

Thương mại của Baguio ngày càng được phát triển nhờ số lượng không ngừng gia tăng của khách du lịch và học viên từ khắp đất nước và các nước trên thế giới. Trải qua nhiều năm, các nhà hàng và các tổ chức được thành lập khắp nơi và hầu như là mỗi ngày, giống như luôn có một người nào đó khám phá được những điều mới mẻ – những điều mới để làm, để nhìn và để ăn ngay chính thành phố này. Chính vì vậy, trong thời gian học tập tại đây các bạn học viên có thể dễ dàng tìm được những nhà hàng siêu ngon gần trường.

Đừng bỏ lỡ bất kì cơ hội nào để cùng học tiếng Anh, cùng trải nghiệm cuộc sống tại Monol. Hãy là những chiến binh học tập chăm chỉ và lựa chọn một điểm đến đúng đắn cho cuộc hành trình của chính mình taị Philippines.

 

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY