BẢN TIN HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG ANH NGỮ CELLA THÁNG 8

0
139

Trường Anh ngữ CELLA là một trong những học viện Anh ngữ chuyên nghiệp của Philippines, tọa lạc tại P.Remedio St., Banilad, thành phố Mandaue; kế cận trục đường chính A.S.Fortuna của Cebu. Trường có quy mô 150 học viên cùng với các nhân viên, giáo viên đến từ các quốc gia khác nhau: Philippines, Mỹ, Hàn quốc, Nhật bản, Việt Nam nhằm hỗ trợ sinh viên tốt nhất và hiệu quả nhất.

Trường Anh ngữ CELLA là một trong những học viện Anh uy tín tại thành phố Mandaue, Cebu.
Trường Anh ngữ CELLA là một trong những học viện Anh uy tín tại thành phố Mandaue, Cebu.

BẢN TIN HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG ANH NGỮ CELLA THÁNG 8

  1. Hoạt động chào đón học viên mới:

Các quản lý hàng tuần đều đón học viên mới ở sân bay để đưa họ đến trường an toàn. Chúng tôi khuyên các bạn rằng ngay khi đến sân bay hãy tìm hành lí và đi theo hành khách khác để rời khỏi khu vực đến và ra ngoài. Ngay khi bạn ra khỏi cửa, bạn sẽ thấy một vài người đang chờ với một cái bảng đón có tên trường hay tên công ty. Tìm bảng có tên CELLA màu vàng. Tất cả những quản lý – người có nhiệm vụ đón học viên sẽ mặc áo thun CELLA màu xanh nhạt hoặc màu đỏ. Vì thế học viên có thể dễ dàng nhận ra họ. Trên đường trở về CELLA, chúng tôi sẽ cung cấp nước và giấy vệ sinh cho học viên mới. Chúng tôi sẽ ghi nhận lại thông tin cá nhân của học viên ngay lập tức và lưu lại trong hồ sơ . Hơn thế nữa, chúng tôi luôn giúp cho học viên cảm thấy thoải mái bằng việc hỏi họ những điều mà họ muốn biết . Sau một tuần, học viên sẽ được phỏng vấn bởi quản lý để chúng tôi điều chỉnh về lớp học, bữa ăn, kí túc xá tốt hơn.  Từ ngày đầu đến trường cho đến ngày kết thúc khóa học, tôi nghĩ học viên thật sự hài lòng với dịch vụ của trường.   

Hoạt động chào đón học viên mới tại trường Anh ngữ CELLA
Hoạt động chào đón học viên mới tại trường Anh ngữ CELLA
  1. Cơ sở vật chất tại trường:

Ở lầu 2 kí túc xá, chúng tôi có một phòng tập thể dục là nơi mà học viên có thể sử dụng miễn phí. Nếu học viên cảm thấy bị căng thẳng bởi việc học, họ có thể loại bỏ điều này bằng cách tập thể dục. Chạy và đổ mồ hôi sẽ giúp cơ thể trở nên khỏe hơn. Điều này cũng làm tăng mối quan hệ thân thiết giữa các học viên thông qua việc luyện tập cùng nhau. Hơn thế nữa, phòng tập thể dục có phòng tắm và phòng xông hơi. Nếu sử dụng phòng xông hơi, học viên cần trả 100 pesos. Nếu bạn cần một hoạt động thư giãn sau giờ học, đây được xem là một ý tưởng hay. Hãy tận hưởng cuộc sống của bạn ở CELLA với cơ thể khỏe mạnh.

Cơ sở và tiện ích đầy đủ khiến các học viên cảm thấy cuộc sống tại CELLA rất tự do và thoải mái.
Cơ sở và tiện ích đầy đủ khiến các học viên cảm thấy cuộc sống tại CELLA rất tự do và thoải mái.
  1. Phần trăm tỉ lệ học viên các quốc gia:

Tỉ lệ học viên tại trường Anh ngữ CELLA tập trung chủ yếu vào các học viên đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam, Ả Rập. Ngoài ra tại Campus Premium còn có các bạn học viên từ Singapore. So với tổng số học viên:

Học viên Hàn Quốc: 40-44%

Học viên Nhật Bản: 4-8%

Học viên Trung Quốc: 38%

Học viên Đài Loan: 40$

Học viên Việt Nam: 4-6%

Học viên các nước khác: 6%

Tỉ lệ học viên tại trường Anh ngữ CELLA tập trung chủ yếu vào các học viên đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam, Ả Rập.
Tỉ lệ học viên tại trường Anh ngữ CELLA tập trung chủ yếu vào các học viên đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam, Ả Rập.
  1. Địa điểm du lịch nổi bật với các bạn học viên CELLA

Đền Cebu Taoist là một ngôi chùa nằm ở quận Beverly Hills thuộc thành phố Cebu, Philippines. Ngôi đền được xây dựng bởi cộng đồng người Hoa ở Cebu  năm 1972. Với độ cao 300m so với mực nước biển, ngôi đền này là một điểm thu hút rất nhiều khách du lịch. Có 3 con đường riêng biệt để dẫn đến ngôi đền. Không giống như đền thờ Phu Sian lân cận, đền thờ này mở cửa cho những người thờ phượng và những người không theo tôn giáo. Đây là nơi các tín đồ đến để cầu nguyện trước các vị thần. Thường các tín đồ đến đây sẽ theo một nghi lễ bao gồm rửa tay, đi vào bên trong nhà nguyện bằng chân trần và thả hai khối gỗ. Nếu 2 khối gỗ đối vào nhau thì điều ước sẽ trở thành hiện thực. Nếu ngược lại, người cầu nguyện sẽ đến đó vào một thời gian khác để cầu mong lại.   Ngôi đền là trung tâm thờ phụng của Đạo giáo, tôn giáo này đi theo những lời dạy của triết gia Trung Hoa cổ đại, Lao Zi. Một nghi lễ khác giữa những tín đồ đạo giáo, được thực hiện trong các ngày thứ Tư và Chủ nhật, là leo lên 81 bậc (đại diện cho 81 chương của Kinh thánh Đạo giáo ) để thắp nhang và khấn cầu.  Một số sách hướng dẫn và các cơ quan du lịch giới thiệu các chuyến đi đến chùa hoặc như một chuyến đi phụ trong một chuyến tham quan quanh thành phố Cebu. Nhưng nó phổ biến hơn với học sinh. Lối vào đền thờ là một bản sao của Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Đền bao gồm một nhà nguyện, một thư viện, một cửa hàng lưu niệm và một cái giếng. Các ban công rộng rãi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh của trung tâm thành phố Cebu. Đền Đạo Cebu nằm cách Trung tâm Mua sắm JY Square – Barangay Lahug khoảng 10 phút. Lựa chọn đi bằng taxi sẽ thuận tiện hơn vì nơi này hơi xa so với đường chính. Nếu bạn chọn đi bằng xe jeepney (PUJ), hãy đi những xe có biển 17B, 17C hoặc 17D. Giá vé Jeepney từ thành phố Cebu đến JY Square khoảng 10 pesos. Sau đó, bạn cần phải khởi hành lại tại JY Square  và đi xe máy đến ngôi đền Đạo. Giá xe máy thường là 60 đến 70 pesos nhưng có thể khác nhau tùy thuộc vào khả năng thương lượng của bạn với người lái xe.

Nguồn: Trường Anh ngữ CELLA

            Du học tiếng Anh tại Philippines cùng MYD

FACEBOOK COMMENTS

LEAVE A REPLY